Xì Gà Oliva V Torpedo

Xì Gà Ngon xin giới thiệu loạt bài review về một số loại xì gà ngon được lựa chọn từ những dòng xì gà nổi tiếng nhất trên thế giới, những bài review này được sưu tầm trên internet nhưng có chất lượng và giá trị tham khảo cao, xin được chia sẻ với các bạn bài viết về Xì Gà Oliva V Torpedo

Bài viết này sẽ khá dài,tôi xếp vào loại đặc biệt,xin các bạn kiên nhẫn một tí nhé, và nhất là với loại này, please “đừng đùa với ninja rùa”.

Chào các bạn,hôm nay tôi sẽ mang đến cho các bạn bài đánh giá điếu cigar thương hiệu OLIVA SERIE V TORPEDO

xì gà oliva v torpedo

xì gà oliva v torpedo

Tôi có thể tưởng tượng thấy gương mặt của các bạn ngay khi đọc tên thương hiệu cigar, sẽ có người nhăn mặt,rùng mình nhớ lại trả nghiệm “khủng khiếp” khi hút nó lúc trước, cũng có người sẽ thấy “bình thường thôi” đâu cần phải làm quá lên,và cũng có người trố mắt ngạc nhiên tự hỏi tại sao lại là Non-Cuban?

Xin thưa để các bạn rõ,đây là điếu cigar mà tôi rất,rất thích ở giai đoạn này,bao gồm cả cigar cuba. Hầu như tôi đều hút 1 điếu mỗi tuần,bất kể trước đó tôi đã hút rất nhiều loại khác,có lẽ tôi nghiện nó mất rồi.

Vâng,tôi đã từng rất sợ nó,và bạn bè tôi cũng rất sợ nó, thậm chí tôi từng hối hận khi mua đến 5 hộp trong một đợt giảm giá,nó quá mạnh,mạnh đến nỗi làm tôi tăng cả huyết áp khi hút lúc bụng đói.Nhưng xin các bạn tin tôi đi,không phải là tôi tự nhiên dùng hình ảnh “Thiên Thần và Ác Quỷ” để miêu tả về nó đâu,có thể lúc mới mua về và hút những điếu đầu tiên nó là ác quỷ,thậm chí sẽ làm bạn nản chí trong việc hút cigar vì sức mạnh vồ dập,rất khó bắt vị,và cay nồng một cách khó chịu, nhưng sau một khoảng thời gian ủ,nó sẽ mang đến cho bạn sự bất ngờ đến khó tưởng tượng,trái ngược hầu như hoàn toàn,vì thế tôi gọi mặt này là thiên thần kể cũng xứng đáng.

Nhưng trước hết tôi có những lưu ý dựa trên kinh nghiệm “xương máu” của mình cho việc hút cigar thương hiệu này như sau:

-Thứ nhất,đừng hút lúc bạn chưa ăn gì,nếu không bạn dễ có nguy cơ ngất xỉu vì say cigar

-Thứ hai,đừng phối với rượu vang,kể cả là ngọt hay chát,sẽ chẳng ra mùi vị gì đâu,nếu là rượu whiskey,hãy lấy loại mạnh,cay sẽ tốt hơn,nhưng theo tôi tốt nhất là coffee hay nước đá cũng ok .

-Thứ ba,loại cigar này chỉ dành cho người đã có kinh nghiệm ít nhất 1 năm,những người mới hút nên tìm loại khác

-Thứ tư,bài đánh giá sau đây là cho điếu cigar của tôi,đã được ủ trên 2 năm,xin các bạn đừng mua điếu mới ,rồi vừa hút vừa xem review này,không thể nào giống nhau đâu.

OK,giờ đã đến lúc vào vấn đề nhé

Tên cigar: Xì gà OLIVA V Torpedo

Xuất xứ: Nicaragua

Năm xuất khẩu: 2012

Size: Torpedo, dài 152mm

Ring Gauge: 56

Tổng thể: Một điếu cigar to,rất to,được quấn rất chắc chắn,nhiều lá thuốc.Wrapper bên ngoài sau hơn 2 năm ủ từ màu nâu chocolate ban đầu giờ sậm lại,hơi ngả sang nâu đen,có pha chút ánh đỏ,bóng bẩy vì đã lên dầu,sờ vào rất mịn màng,trơn láng,hầu như không thấy gân lá,rất đẹp.Khi ngửi thấy mùi chocolate ngọt,thơm lừng,mùi da thuộc,mùi thuốc lá hơi ẩm và một mùi rất đáng ngại: pepper,mùi mà hầu hết ai mới hút điếu đầu tiên cũng lắc đầu lè lưỡi.

Tôi cắt đầu thuốc hơi vát một chút,thử thấy rất thong thoáng, bắt đầu mồi lửa lúc 2h,để xem vị sẽ ra sao nhé.

1/Third

Trong khi mồi lửa, điếu cigar tỏa ra khói trắng rất dày,thơm nồng mùi gỗ, coffee rang và rất nồng mùi tiêu đen

Hơi đầu tiên,tôi lập tức nhận ra đây là điếu cigar full body,mạnh mẽ,nhưng đầm,không sốc,không gắt mà khá mượt.Lưỡi tôi cũng ngay lập tức bắt được vị chocolate khá đậm,vị gỗ lâu năm và gia vị,thật lạ,không có tiêu,không cay,chỉ nồng nồng cho đến lúc nhả khói tôi mới nhận thấy sự có mặt của nó,nhưng rất ít,thậm chí đầu lưỡi tôi không cảm thấy cay một chút nào,mùi vị ấy kéo dài,dài ra mãi cho đến khi khói ra hết,tôi thấy hơi ngọt nơi cổ họng

Tiếp tục hút, chocolate đậm đà kèm với cacao khá rõ,khá lạ vì 2 vị này thường không đi cùng nhau đâu,rất ngọt,ngọt hơi quá mức cho phép dường như có thể lấn át vị spice nồng nồng cũng rất mạnh kia,tuyệt vời.

Sau 10 phút hút thuốc,kéo theo nào là đất nhẹ,gỗ mạnh,kem béo,chocolate,cacao,đường ngọt,da thuộc,dẻo dẻo,dính dính tràn ngập trong miệng tôi,thậm chí khi thở ra mũi tôi còn cảm nhận được mùi quế (cinnamon) thơm tuyệt vời.

Nhưng vị không đều đều nhau đâu,có lúc chocolate nổi lên chủ đạo,sau vài hơi lại nhường cho cacao,sau vài hơi lại nhường cho gỗ và da thuộc,tất cả gói gọn trong vị ngọt,vô cùng ngon lành.

Kết thúc đoạn 1/3 trong vòng khoảng 40 phút mà tôi chưa một lần rời tay khỏi điếu cigar,very good.

2/Third

Tôi quan sát thấy quanh mép lửa đầu thuốc có dầu tiết ra từ từ,bóng bẩy,tàn thuốc khá dày và cứng màu xám đen nhìn rất ngầu.Vị ngọt bắt đầu giảm bớt cũng như chocolate,vẫn còn nhưng nhẹ,gỗ vẫn đậm,là chủ đạo với cái hậu là vị đất tăng lên từng chú một.

Sau vài hơi,tôi lại nhận ra vị ngọt lại tăng lên từng chút một, tôi nghĩ chắc nó đang đùa với tôi,chưa đi hẳn đã quay trở về.Rồi tobacco xuất hiện,rất ít,hầu như chỉ thấy thấp thoáng cộng với vị béo ngậy bùng lên dữ dội,lấn át tất cả,ai không quen lúc này sẽ bị ngán cho mà coi.

Và nó cứ thế,cứ thế cho đến lúc kết thúc đoạn 2/3 trong 30 phút,tôi mừng là tobacco không đậm,rất mỏng,chắc do ủ đã lâu nên giảm bớt rất nhiều,chứ điếu mới mua thì giờ này đã nằm trong gạt tàn được 5 phút rồi.

3/Third

Điếu thuốc bắt đầu nhạt dần,cái gì cũng nhạt,hơi lợ lợ cộng với tobacco,tôi bắt đầu cảnh giác và tập trung ,tôi không muốn phá hỏng thành quả nãy giờ,khi thấy tobacco mạnh lên sẽ nghỉ hút ngay lập tức.

Nhưng không đâu,Chocolate bùng lên vô cùng dữ dội,cộng với vị ngọt khá gắt làm tôi sửng sờ,trong đầu tôi nghĩ là đang ăn một thanh chocolate thật sự,quá ngon quá nguy hiểm

Tôi vui sướng hút vì thực sự ngon,quá ngon khoảng hơn 5 phút,rồi hơi cuối cùng tôi thấy tobacco mạnh lên,tôi cười mỉm và bỏ cigar vào gạt tàn,tôi không bị nó lừa,hút full body mà khúc cuối ráng cố thì chỉ mau thành quá cố thôi.Tôi kết thúc đoạn 3/3 sau khoảng 25 phút.

Kết luận:

Tôi là người trung thực,và công bằng,tôi muốn chê bai điếu cigar này nhưng vị giác của tôi không tìm được lý do,nó rất ngon,nhưng ngon theo cái kiểu mùi vị bay nhảy trên lưỡi và trong vòm miệng,chứ không phải ngon theo kiểu hương thơm,ai thích thơm xin mời dung BHK52. Nếu để miêu tả điếu này,tôi chỉ có thể dùng hình ảnh bánh chocolate để nói về nó mà thôi.

Đây là minh chứng cụ thể nhất mà tôi có thể nói với các bạn, việc ủ cigar quan trọng như thế nào,qua thời gian,một điếu cigar bị chê bai đã trở thành một điếu cigar ngọt ngào và đáng yêu biết chừng nào,ít nhất là đối với tôi.

Có thể sau này dòng Serie V có người thích loại Melanio,hoặc Melanio Maduro(cũng tuyệt vời không kém),nhưng với tôi,điếu Torpedo này như người anh cả trong nhà vậy,uy quyền,nghiêm khắc nhưng cũng rất đỗi ngọt ngào.

Tôi chấm điểm loại này như sau:

-Điếu mới : 5,5 – 6 điểm

-Đã ủ trên 2 năm: 8 – 8,5 điểm và có thể còn hơn nữa nếu ủ trên 5 năm

P/s: Nếu các bạn muốn thử loại này,đừng mua ngay 1 hộp,hãy tới cửa hàng cigar,yêu cầu người bán đưa bạn điếu nào đã ủ 6 tháng- 1 năm trở lên, tôi bảo đảm người bán sẽ tủm tỉm cười với bạn vì đã gặp khách hang “thứ dữ”, và tôi hy vọng,điếu cigar đó sẽ mang bộ mặt thiên thần mỉm cười với bạn.

Nguồn FB Cigar Reviewer – Xì gà Oliva V Torpedo

Leave a Reply

Tư vấn xì gà ngon - 0345377746
error: Content is protected !!