Xì gà Montecristo Open Regata

Xì gà Cuba nổi tiếng trên toàn thế giới. Xì gà Montecristo là thương hiệu Cuba bán chạy nhất thế giới và cũng rất được những người sành xì gà tại Việt Nam ưa chuộng vì giá thành hợp lý, chất lượng tuyệt hảo. Xì Gà Ngon giới thiệu các bạn bài đánh giá xì gà Montecristo Open Regata, một trong những loại xì gà nổi tiếng nhất thế giới của thương hiệu Montecristo.

Đánh giá Xì gà Montecristo Open Regata

Thương hiệu Montecristo, Cuba
Hộp gỗ 20 điếu
Chiều dài 135mm
Đường kính 18.3 mm
Vòng đo 46
Hình dáng Pimides
Mùi Vị Kem, trái cây, gia vị, bột cacao, tuyết tùng
Độ mạnh trung bình đến mạnh
Đánh Giá Tuyệt vời
Thời gian hút 30-45phút

Xì gà Montecristo Open Regata

Xì gà Montecristo Open Regata

Đánh giá Xì gà Montecristo Open Regata

Điếu Petit Piramide, mà thật sự là cả dòng Open, không được dân xì gà đánh giá cao cho lắm. Tuy nhiên, điều này không ngăn tôi thưởng thức nó. Tôi nhận điếu xì gà này từ 1 người bạn vì thế tôi không thể nói chính xác nó đã bao nhiêu tuổi. Nhưng sau khi hút, tôi nghĩ điếu xì gà này không để lâu lắm kể từ ngày xuất xưởng ban đầu hồi năm 2009 đâu. Kích thước của nó có vẻ nhỏ (46 x 135, khoảng 5.3 inch) nhưng lại là 1 điếu xì gà lý tưởng để hút trước buổi cơm trưa. Tôi đã ăn sáng xong với Fonseca Delicias và chưa muốn hút điếu nào quá nặng. Nghe nói dòng Open khá nhẹ nên điếu Regata có vẻ là 1 sự lựa chọn hoàn hảo.

Nó có màu sáng, 1 chút mấp mô, lớp bao bọc không có đường gân và khó sờ thấy. Xì gà trước khi đốt có mùi gỗ. Khi tôi đốt, nó mang đến mùi gỗ rất đậm đà kèm chút hương hoa cỏ. Ở đoạn này, độ mạnh thuộc tầm trung bình, độ thông thoáng thì không có chỗ chê. Về độ cháy thì đôi lúc xì gà bị tắt nhưng độ thông thoáng vẫn duy trì khá tốt. Vòng band không dính chặt lắm, tôi thậm chí làm rơi 1 vòng band đâu đó mà chẳng hề hay biết gì.

Khoảng nửa điếu xì gà cháy nhanh chóng. Độ thông thoáng dễ dàng, nhưng không phù hợp với phong cách hút xì gà của tôi. Tôi có xu hướng hút nhanh nhưng dường như chẳng vấn đề gì, vì điếu xì gà này không hề quá nóng hay cháy quá mức. Không biết nghệ nhân nào đã cuộn thật thành công điếu xì gà này. Bây giờ, điếu xì gà có chút mùi mốc, giống với mùi đất hơn thì phải…như mùi của 1 vài điếu Montecristo tôi từng hút vậy.

Ở phần thứ hai của điếu xì gà, mặc dù hương vị không thay đổi suốt nhưng tôi thích đoạn này hơn đoạn đầu. Nó có mùi vị y như 1 điếu Montecristo thực thụ và có chút mạnh hơn tôi nghĩ nhưng không tệ chút nào. Lửa đã tắt trong nửa đoạn còn lại, tôi phải khắc phục liên tục nhưng hương vị thật tuyệt vời và tôi hút đến tận phút cuối cùng.

Tôi không biết mọi người nói gì nhưng tôi rất thích điếu xì gà này và chắc chắn sẽ xem xét mua thêm để đặt vào hộp giữ ẩm. Khi bạn không có nhiều thời gian thì đây là 1 điếu xì gà có kích thước chuẩn không chê vào đâu được.

Xì gà Montecristo Open Regata – Xì gà ngon

Leave a Reply

Tư vấn xì gà ngon - 0345377746
error: Content is protected !!