Xì gà Hoyo de Monterrey Epicure No.2 tubos

Xì gà Cuba vốn nổi tiếng trên toàn thế giới bởi hương thơm tuyệt hảo, trong đó xì gà Hoyo de Monterrey là một trong những thương hiệu Cuba ngon nhất tuy còn ít được biết đến tại Việt Nam. Xì Gà Ngon giới thiệu bài đánh giá xì gà Hoyo de Monterrey Epicure No.2 tubos, một trong những loại xì gà rất được ưa chuộng tại Hà Nội và tp HCM của thương hiệu Hoyo de Monterrey.

Một trong những thương hiệu lâu đời nhất của xì gà Cuba, được thành lập vào năm 1865 bởi Jose Genera. Nhãn hiệu lấy tên của các đồn điền nơi lấy các lá thuốc để sản xuất – Hoyo de Monterrey (đọc: Ojo de Monterra) – Thung lũng của Monterrey, là một phần của vùng Vuelta Abajo. Hiện nay, thương hiệu Hoyo là một trong những thương hiệu xì gà hàng đầu của Cuba;Có hình dạng ‘Churchill’ và ‘corona đôi’ kinh điển. Hoyo có sức mạnh mềm mại, hương vị tinh tế và hương thơm ngọt ngào, cấu trúc điếu thuốc rất tốt và thiết kế cao cấp cho đốt cháy thông thường

Giới thiệu xì gà Hoyo de Monterrey Epicure No.2 tubos

Tên thông dụng: Épicure No.2
Tên gốc: Robusto
Quy cách hộp: Hộp 25 điếu
Đường kính: 50 ~ 1.98cm / 0.78 inches
Độ dài: 12.40 cm / 4.8 inches
Vị: Trái cây
Độ nặng: Từ nhẹ đến vừa
Hình dạng: Robusto
Xuất xứ : Cuba
Trọng lượng : 11.66 g
Điếu Robusto là loại vitola ưa thích của tôi. Hoyo de Monterrey Epicure số 2 có lẽ là một trong những điếu robusto phổ biến nhất trên thị trường và là một trong những số ít xì gà luôn luôn phải được giữ trong hộp giữ ẩm của tôi. Xì gà này đã được đánh giá và viết bài khá nhiều vì khá phổ biến Ở đây, tôi muốn chia sẻ trải nghiệm riêng của tôi về điếu xì gà này. Mẫu này đến từ một hộp 25 điếu tôi mua ở Cuba hồi đầu năm nay. Trên hộp có ghi là tháng 12 năm 2011.

xì gà Hoyo de Monterrey Epicure No.2 tubos

xì gà Hoyo de Monterrey Epicure No.2 tubos

Đánh giá xì gà Hoyo de Monterrey Epicure No.2 tubos

Hình thức:
Thông thường,những loại xì gà nổi tiếng được đưa ra khỏi Cuba có 1 vài vấn đề về cấu tạo do yêu cầu cao. Mặc dù điếu xì gà này phổ biến, tôi rất hài lòng khi thấy cấu tạo của nó thì ngoại lệ. Lớp bao bọc có màu đậm hơn một tí so với Colorado, nó óng ánh, chạm vào thấy khá vững chắc và không hề nhìn thấy bất cứ khiếm khuyết hay có chỗ lồi lõm nào. Đầu mũ được đặt vào rất khéo và 2 vòng giấy band làm điếu xì gà trông sang trọng hơn. Có 2 đường gân nhô lên chạy theo chiều dài của điếu xì gà và tôi buộc lòng phải trừ đi nửa sao. Trước khi hút có vị đất và loáng thoáng đâu đó vị gỗ tuyết tùng. Trước khi châm lửa, điếu xì gà có mùi rất dễ chịu, vị gỗ/ đất cùng với vị ngọt ẩn chứa bên trong.

Cấu trúc lá thuốc:
Cả điếu xì gà khá chuẩn, không có gì để phàn nàn về lớp lá ngoài cả . Vấn đề không bao bọc để báo cáo. Xét về độ thông thoáng thì lúc đầu hơi chặt 1 tí nhưng sau cm đầu tiên nó trở nên thông thoáng và cả phần còn lại của điếu cũng giữ vững độ thông thoáng như vậy. Epicure số 2 cho ra rất nhiều khói và tàn thuốc màu nâu / trắng. Tàn thuốc cũng bền, kéo dài hơn một inch ở đoạn đầu nhưng từ đoạn giữa trở đi thì bị bong tróc. Xì gà cháy đều rất ấn tượng. Lưu ý 1 điều là thậm chí sau khi tôi bỏ 1 trong 2 vòng band ra, nó vẫn tiếp tục cháy đều. Nếu có vấn đề phát sinh thì chính là sau khi tháo luôn vòng band còn lại ra, tôi cần phải châm đôi lửa để giữ nó cháy.. Không phải là vấn đề lớn lắm nhưng vì lý do này công với độ thông thoáng hơi bị chặt lúc đầu, nên xét về cấu tạo thì Epicure số 2 không đạt điểm tối đa được.

Hương vị:
Mặc dù xì gà vẫn tương đối trẻ, tôi không nghe thấy mùi amoniac. Tôi thường nói rằng “vẻ đẹp” của xì gà Hoyo chính là chúng ta có thể được hút lúc bụng đói mà không sợ gặp bất kỳ vấn đề nào liên quan đến chất nicotine. Những người mới hút luôn được khuyên là trước lúc hút xì gà robusto cần phải ăn cho no, đơn giản là vì robusto có thể khiến họ sởn da gáy. Tuy nhiên các bạn đừng để bị nhầm nhé! Thiếu nicotine nhưng bù lại nó có hương vị mạnh mẽ. Vì thế, mặc dù đây không phải là một điếu xì gà tràn ngập vị mạnh, nhưng hương vị của nó có độ mạnh nhất định.

Khói được thả ra từng hơi rất ngọt ngào và mượt mà, có những lúc cảm thấy như chút caramel đọng lại trên lưỡi của tôi. Vị ngọt dễ chịu khiến miệng của tôi phải chảy nước. Sau đó ngay lập tức vị ngọt rất dễ chịu kèm chút vị hạt tiêu trắng kéo đến. Chẳng lâu sau khi châm xì gà, tôi nhận thấy sự xuất hiện của hương vị cà phê cùng với trà và hạt tiêu trắng. Tôi có thể thấy rõ có tí muối nhẹ trên môi và trong vòm miệng của tôi toàn bộ chiều dài của điếu xì gà. Tôi không quan tâm điều này cho lắm bởi vì nó cân bằng với vị ngọt trước đó. Khi tôi gần đến phần kết thúc đoạn đầu tiên, tôi phát hiện ra rằng cà phê ngọt ngào như hương vị ngày càng vị sô cô la ngọt ngào và chút vị cacao và sô cô la đen nổi lên. Thỉnh thoảng còn có thêm vị gỗ tuyết tùng và hồ tiêu nữa.

Đến đoạn thứ 3 cuối cùng, điếu xì gà mới thực sự bắt đầu thể hiện những đặc điểm nổi bật của mình. Làn khói thuốc mượt mà tiếp tục có vị cà phê ngọt ngào, ở điểm cuối có chút vị mặn và tiêu cay. Cũng còn đâu đó dư âm của vị sô cô la giống như dư vị gỗ tuyết tùng nhưng vị cuối của điếu xì gà này vô cùng ngọt ngào, kéo dài lâu thật lâu và thật sự khiến tôi cảm thấy vô cùng hài lòng.

Nhìn chung, Epicure số 2 rất cân bằng và phức tạp với sư thay đổi hàng loạt các hương vị 1 cách rõ rệt. Những thay đổi tinh tế này giúp điếu xì gà không bị đơn điệu và nhàm chán. Kết cấu vẫn phù hợp, mang vị ngọt cần thiết cho vị tiêu trắng, thêm vào tí cay cay, đăng đắng, mằn mặn ở mức tiết chế nhất định. Tôi thật muốn tất cả các điếu xì gà của mình sẽ có sự phong phú và màu sắc như điếu này.

Nếu phải chỉ ra trong quá trình thay đổi hương vị đâu là điểm cao trào, thì với tôi có thễ chính là cột mốc chuyển từ vị ngọt cà phê sang vị sô cô la đậm đà không ngọt nữa, ngấm ngầm là chút vị gỗ tuyết tùng và trà. Chút vị muối và tiêu nhẹ là bằng chứng rõ ràng cho sự cân bằng vị ngọt độc đáo của điếu xì gà đa vị này.

Thật dễ để hiểu lý do tại sao điếu Robusto này lại là 1 trong những điếu xì gà được đánh giá cao và phổ biến nhất trong loại vitola. Trên phương diện cá nhân, tôi muốn nó phải mạnh mẽ hơn 1 tí nữa. Tuy nhiên, độ mạnh mang tính chủ quan và cá nhân nên không ảnh hưởng gì đến việc tôi đánh giá hương vị của điếu xì gà này.

Giá trị:
Như hầu hết các loại xì gà Cuba, tùy vào nguồn hàng mà những điếu này có thể sẽ mắc hơn. Xì gà này thực sự nằm trong hội của điếu Partagas Serie D số 4 (Có lẽ một trong những điếu robusto tốt nhất trên thị trường), chỉ khác 1 chút là chất nicotine nhẹ nhàng hơn. Hương vị thú vị, cấu tạo điếu vững chắc và dễ biết lý do tại sao điếu này vẫn là một trong điếu robusto phổ biến nhất “vượt” đảo đến tay những người yêu thích xì gà. Hương vị làm tôi cực kỳ thỏa mãn, vị cuối kéo dài và kết thúc hoàn hảo. Tôi mua hộp xì gà 25 điếu này ngay trên đảo và trả 142.50 đồng peso. Với mức giá 5.70 peso cho mỗi điếu xì gà thế này thì thật là món hời nhưng chúng ta đều biết rằng trong thế giới thực hầu hết bạn đọc không thể nào trả cùng mức giá như vậy. Tôi thấy họ bán ít nhất là 9.50 đồng (nguồn hàng trực tuyến chưa xác minh) và cao nhất là 24.00 đồng cho mỗi điếu xì gà ở đây do mức thuế của Canada nhưng bạn cũng có thể tìm thấy loại xì gà này trong khoảng 13 – 16 đồng. Theo tôi, loại xì gà này xứng đáng được có mặt trong bộ sưu tập xì gà đặt trong hộp giữ ẩm của bạn. Mức giá hết sức cạnh tranh so với các điếu robusto hàng đầu khác. Hãy kiểm tra cửa hàng xung quanh, tôi chắc chắn bạn có thể tìm được giá thích hợp.

Đánh giá chung:
Đây có lẽ là một trong những điếu robusto đặc sắc nhất trên thị trường. Rất may, cấu tạo của nó không bị ảnh hưởng gì bởi sự nổi tiếng cố hữu. Những người hút xì gà dày dạn có thể thưởng thức điếu xì gà Hoyo de Monterrey Epicure No.2 vào lúc sớm trong ngày. Còn những người mới hút nên thưởng thức và xem thử 1 điếu xì gà phức tạp và đa vị là như thế nào. Và cuối cùng, tôi luôn luôn để dành chỗ riêng cho những “quả bom xì gà” này trong hộp giữ ẩm của mình.

Xì gà ngon – Xì gà Hoyo de Monterrey Epicure No.2 tubos

Leave a Reply

Tư vấn xì gà ngon - 0345377746
error: Content is protected !!