Xì gà Hoyo de Monterrey Epicure No.1 tubos

Xì gà Cuba vốn nổi tiếng trên toàn thế giới bởi hương thơm tuyệt hảo, trong đó xì gà Hoyo de Monterrey là một trong những thương hiệu Cuba ngon nhất tuy còn ít được biết đến tại Việt Nam. Xì Gà Ngon giới thiệu bài đánh giá xì gà Hoyo de Monterrey Epicure No.1 tubos, một trong những loại xì gà rất được ưa chuộng tại Hà Nội và tp HCM của thương hiệu Hoyo de Monterrey.

Giới thiệu Xì gà Hoyo de Monterrey Epicure No.1 tubos

Một trong những thương hiệu lâu đời nhất của xì gà Cuba, được thành lập vào năm 1865 bởi Jose Genera. Nhãn hiệu lấy tên của các đồn điền nơi lấy các lá thuốc để sản xuất – Hoyo de Monterrey (đọc: Ojo de Monterra) – Thung lũng của Monterrey, là một phần của vùng Vuelta Abajo. Hiện nay, thương hiệu Hoyo là một trong những thương hiệu xì gà hàng đầu của Cuba;Có hình dạng ‘Churchill’ và ‘corona đôi’ kinh điển. Hoyo có sức mạnh mềm mại, hương vị tinh tế và hương thơm ngọt ngào, cấu trúc điếu thuốc rất tốt và thiết kế cao cấp cho đốt cháy thông thường

Tên thông dụng: Épicure No.1
Tên gốc: Corona Gorda
Quy cách hộp: Hộp 25 điếu
Đường kính: 46 ~ 1.82cm / 0.71 inches
Độ dài: 14.30 cm / 5.6 inches
Vị: Trái cây
Độ nặng: Từ nhẹ đến vừa
Hình dạng: Corona Gorda
Xuất xứ : Cuba
Trọng lượng : – g

Xì gà Hoyo de Monterrey Epicure No.1 tubos

Xì gà Hoyo de Monterrey Epicure No.1 tubos

Một vài ngày trước, tôi bắt đầu thèm 1 điếu xì gà Cuba đủ tuổi nào đấy nhưng tôi không muốn chọn đại điếu nào để hút. Tôi loay hoay lục lọi hộp giữ ẩm của mình và cuối cùng tôi đã chọn Hoyo De Monterrey Epicure số 1 tubos. Từ trước đến giờ tôi chưa bao giờ có điếu Epicure nào, điếu Epicure đặc biệt này được cho vào hộp giữ ẩm xì gà từ tháng 11 năm 2010 rồi. Trong những tuần trước, tôi có nhìn ngắm vài lần, cũng định hút thử nhưng sau đó lại thôi. Tôi biết vào 1 buổi chiều mưa u buồn như thế này là thời điểm định mệnh thích hợp nhất để hút Epicure Số 1 tubos.

Đánh giá Xì gà Hoyo de Monterrey Epicure No.1 tubos

Cấu tạo:
Tôi thừa nhận cấu tạo của dòng xì gà Hoyo ổn, nhưng không phải tuyệt. Lớp bao bọc vàng nâu có chút ánh dầu nhẹ. Điếu xì gà tổng thể trông khá vững vàng tuy có một vài điểm hơi mềm gần đầu mũ. Có 1 điểm nhỏ – có lẽ 1phần 8 inch ở chân điếu xì gà dường như không có bất kỳ tác động gì. Chân điếu Hoyo cho tôi một vị ngọt của đất khá đậm đà mà tôi thấy vị này vốn gắn liền với thuốc lá Cuba. Thêm vào đó, lúc chưa châm xì gà, tôi không cảm thấy bất kỳ hương vị đặc biệt nào.

Đoạn đầu:
Sau khi châm lửa, lớp lá bao ngoài Epicure số 1 bắt đầu tỏa ra vị da rất tuyệt vời. Độ thông thoáng có chút chặt nhưng do lớp lá bao bọc tuyệt vời đi cùng vị sô cô la đen nhẹ nhàng hoặc ca cao bù lại giúp tôi cảm thấy thoải mái hơn. Mặc dù nói về độ thông thoáng thì nó hơi kín nhưng xì gà cháy khá tốt trong suốt đoạn 1/3 đầu tiên. Về độ mạnh, tôi thấy đoạn đầu này ở mức trung bình.

Đoạn giữa:
Vào đến đoạn giữa, độ thông thoáng trở nên tốt hơn, lúc đầu còn quá chặt nhưng giờ đã hài hòa. Vị da và cacao lưu lại khá lâu trong vòm họng của tôi nhưng thật sự đây là 1 hương vị mà tôi không biết dùng ngôn từ gì để diễn tả, nó ẩn nấp đâu đó, rồi lâu lâu bất ngờ ập đến. Tuy xét về độ mạnh, hương vị này chẳng mạnh lắm nhưng rất dễ chịu và cân bằng. Nó gần giống với đinh hương hoặc tiêu, giống như một chiếc bánh bí đỏ tự chế hoàn hảo. Tôi biết nghe có vẻ lạ, nhưng tôi chắc chắn có ai đó nhất định sẽ hiểu ý tôi đang muốn nói gì. Độ cháy ở giai đoạn này tốt, còn độ mạnh thì ở mức vừa phải.

Đoạn cuối:
Điếu xì gà bị tắt và tôi buộc phải châm lại. Chắc là do lỗi của tôi vì quá bận rộn ghi ghi chép chép sắc thái các hương vị, cố để “cảm” và chuyển tải thành lời hương vị bánh bí đỏ ở đoạn giữa vừa rồi. Vị da cực đậm của lớp lá bao bọc nay trở nên nhẹ nhàng hơn. Sự cân bằng mới của các hương vị tương tự làm tôi nhớ không thứ gì khác ngoài hương thơm lan tỏa của một ly cà phê ngon. Trừ chuyện “có thể là do lỗi của tôi “, điếu xì gà tiếp tục cháy tốt và cho đến khi kết thúc, độ mạnh ở mức trung bình vẫn được duy trì ổn định.

Kết luận:
Ok, vào phần kết luận thôi…Tôi phải thừa nhận 1 điều là kể từ tháng 8 năm 2011 đến giờ, đây là điếu xì gà Cuba thơm ngon nhất mà tôi hút. Epicure Số 1 hiển nhiên nằm trong top 10 xì gà ngon nhất trong năm 2011 của tôi. Lớp bao bọc bên ngoài quá tuyệt vời đến nỗi không cần châm lửa mà chỉ nhai nó không thôi chắc cũng làm tôi sung sướng đến ngất ngây rồi. Về cấu tạo, có một vài khiếm khuyết lúc bắt đầu, nhưng dường như không có bất kỳ tác động nào lên tổng thể. Nói ngắn gọn, Epicure số 1 là 1 điếu xì gà có độ mạnh trung bình với hương vị cân bằng.

Bạn hỏi liệu tôi sẽ mua thêm chứ? Có, dĩ nhiên là có, mặc dù với mức giá Canada này thì hiếm khi tôi mua lắm.

Bạn hỏi liệu tôi có giới thiệu điếu xì gà này cho người khác không? Có, cũng sẽ là có nhưng tôi sẽ báo trước với họ rằng những ai có chút trải nghiệm xì gà, ít nhất phải có 1 vài lần trải nghiệm loại xì gà Cuba để so sánh sẽ hết sức ưng ý điếu Epicure số 1 này.

Xì gà ngon – Xì gà Hoyo de Monterrey Epicure No.1 tubos

Leave a Reply

Tư vấn xì gà ngon - 0345377746
error: Content is protected !!