Xì gà Hoyo de Monterrey Epicure Especial

Xì gà Cuba vốn nổi tiếng trên toàn thế giới bởi hương thơm tuyệt hảo, trong đó xì gà Hoyo de Monterrey là một trong những thương hiệu Cuba ngon nhất tuy còn ít được biết đến tại Việt Nam. Xì Gà Ngon giới thiệu bài đánh giá xì gà Hoyo de Monterrey Epicure Especial, một trong những loại xì gà rất được ưa chuộng tại Hà Nội và tp HCM của thương hiệu Hoyo de Monterrey.

Giới thiệu Xì gà Hoyo de Monterrey Epicure Especial

Một trong những thương hiệu lâu đời nhất của xì gà Cuba, được thành lập vào năm 1865 bởi Jose Genera. Nhãn hiệu lấy tên của các đồn điền nơi lấy các lá thuốc để sản xuất – Hoyo de Monterrey (đọc: Ojo de Monterra) – Thung lũng của Monterrey, là một phần của vùng Vuelta Abajo. Hiện nay, thương hiệu Hoyo là một trong những thương hiệu xì gà hàng đầu của Cuba;Có hình dạng ‘Churchill’ và ‘corona đôi’ kinh điển. Hoyo có sức mạnh mềm mại, hương vị tinh tế và hương thơm ngọt ngào, cấu trúc điếu thuốc rất tốt và thiết kế cao cấp cho đốt cháy thông thường

Xì gà Hoyo de Monterrey Epicure Especial

Xì gà Hoyo de Monterrey Epicure Especial

Thương hiệu Hoyo de Monterrey, Cuba
Hộp gỗ 25 điếu
Chiều dài 141mm
Đường kính 19.8mm
Vòng đo 5o
Hình dáng Gordito
Mùi Vị gỗ, da, óc chó, hạt tiêu
Độ mạnh Trung bình
Đánh Giá rất tốt 93/100
Thời gian hút 55-75 phút

Epicure Especial thường được coi thượng phẩm của thượng phẩm trong dòng Hoyo de Monterrey, và tôi sẽ có phần đồng tình với ý kiến trên. Với kích thước và giá cả như thế này, đây thật là một trong những điếu xì gà Cuba yêu thích của tôi. Độ mạnh vừa đủ phù hợp với gu của tôi. Ở đoạn 1/3 đầu điếu, tôi vừa hút xì gà vừa nhấm nháp rượu vang đỏ. Hail y double espresso ở đoạn thứ 2 (ôi trời, tình hình là đêm nay sẽ là 1 đêm không ngủ đây). Đến đoạn cuối cùng, tôi uống luân phiên chút rượu và nước lọc mặc dù biết rõ ràng rằng uống nước lọc không sẽ tốt hơn).

Đánh giá Xì gà Hoyo de Monterrey Epicure Especial

Hìng thức:

Epicure Especial nói chung nhìn từ ngoài rất đẹp với một lớp bao bọc màu nâu sẫm bắt mắt. Tôi thực sự thích vòng band của Monterrey, và với Epicure Especial có đến 2 vòng band như thế này thì tuyệt quá. Habanos SA dường như đã nhận ra điều này, và bây giờ làm loại 2 vòng band như vậy cho điếu Epicure No. 2, cùng một định dạng với loại được sản xuất vào năm 2009. Lớp bao bọc của điếu Epicure No.2 này khá trơn tru nhưng lớp kết dính có thể nhìn thấy những chỗ phồng nhỏ, thật ra có 1 chút quá phồng… Trừ đi nửa sao.

Cấu trúc:

Độ cháy thì khoảng một phần tư inch không đồng đều. Có lẽ, tôi hút điếu này tham lam quá. 80 phút hút vẫn hoàn hảo, mặc dù đến đoạn cuối tôi bỏ dang dở khoảng dưới 1 inch (sẽ trình bày sau).

Tàn thuốc khá vững chắc, không quá dễ bong, và trong suốt khi hút chỉ rơi xuống đất hai lần mà thật sự ở lần thứ hai là do tôi gạt xuống (tôi bắt đầu uống rượu đoạn đó). Tôi đã thấy điếu Especials có cấu tạo tốt hơn điếu này, và có lẽ hơi khắc nghiệt một chút nhưng tôi nghĩ điếu Especial này xét về cấu tạo thì tôi chỉ cho 3.5 sao thôi.

Hương vị:

Lớp bao bọc có mùi của gia vị và đất. Trước khi hút điếu có cả 2 mùi thảo mộc và đất nhưng khi châm xì gà lại có1 khoản vị cay khiến tôi choáng 1 tí. Ngoài ra còn có mùi thơm Cuba – 1 điểm đặc biệt đối với dòng HdM, và mùi này chạy xuyên suốt chiều dài của điếu. Kèm đó còn ẩn chứa vị gỗ, tí vị đất và nấm nhẹ. Có khá nhiều khói và chiều sâu điếu xì gà này thật sự sẽ làm bạn ấn tượng. Vị cuối khá dễ chịu với mùi cỏ.

Ở cả đoạn giữa và đoạn cuối có vị ca cao và gia vị giống như ớt trái mặc dù đã xuất hiện hương vị dịu nhẹ. Các vị đất cũng bắt đầu xuất hiện. Ở đoạn cuối cùng, các vị cay nhạt dần đi trong khi vị đất và nấm đậm lên đến mũi. Thật không may, đến đoạn inch thứ 6 cuối cùng, những hương vị dần dần biến mất gần như hoàn toàn và chỉ để lại mùi thơm và vị lá thuốc đơn thuần. Điều này không hề xảy ra với những điếu Especial khác, bởi vì thế tôi phải trừ đi 1 ngôi sao.Tôi bỏ khoảng ¾ inch hoặc còn hơn nữa vì đoạn này nhìn chung chẳng có hương vị gì cả. Dẫu vậy, tôi tin là chỉ cần để điếu xì gà này trưởng thành thêm 1 khoản thời gian nữa, vấn đề trên sẽ được giải quyết ngay. Điếu xì gà chắc chắn sẽ không bao giờ bị thô ráp.

Giá trị:

Như đã nói từ đầu, cá nhân tôi cảm thấy với kích cỡ này thì đây thực sự là một trong những điếu đáng giá nhất bạn nên mua.

Đánh giá chung:

Đây là và vẫn là một trong những điếu xì gà Cuba Extras Robusto ưa thích của tôi. Nếu bạn thích loại xì gà có độ mạnh vừa, điếu này sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Còn ai thích vị gia vị đậm thật đậm và mạnh mẽ thì nên tìm loại khác, chẳng hạn như Trinidad Robusto Extra mà gần đây tôi có viết bài nhận xét (mặc dù xét trong phạm vi giá cả, thì khoảng cách 2 điếu khá xa).

Xì gà ngon – Xì gà Hoyo de Monterrey Epicure Especial

Leave a Reply

Tư vấn xì gà ngon - 0345377746
error: Content is protected !!