Xì gà được sản xuất ở đâu?

Xì Gà Ngon xin giới thiệu loạt bài chia sẻ các thông tin, kiến thức, kinh nghiệm về xì gà. Những bài viết này được sưu tầm từ những nguồn uy tín nhất được dịch ra từ các bài báo nước ngoài. Chủ đề lần này là những đất nước sản xuất xì gà nổi tiếng thế giới.

Xì gà được sản xuất tại một số quốc gia, chúng khác biệt từ việc các loại thuốc lá được trồng trong đất cho đến kĩ thuật cuốn. Mỗi điếu xì gà có hương vị độc đáo riêng của mình. Do đó, bạn cần nhận biết các quốc gia đang trồng thuốc lá trên khắp thế giới để hiểu và đánh giá được xì gà, cũng tương tự như việc các vùng rượu vang khác nhau sẽ tạo ra hương vị rượu khác nhau vậy. Dưới đây chúng tôi sẽ sơ lược cho bạn về 5 quốc gia sản xuất xì gà nổi tiếng nhất.

Sản xuất xì gà tại Cuba

Sản xuất xì gà tại Cuba

CUBA

Cuba có lẽ là quốc gia nổi tiếng nhất trong ngành sản xuất xì gà trên thế giới. Thuốc lá của quốc gia này nổi tiếng với hương vị đậm đà và có chất lượng cao. Xì gà đạt chuẩn thương hiệu ở Cuba thực chất bị coi là bất hợp pháp với công dân Hoa Kỳ đến đầu năm 2016. Công dân Mĩ không thể mua hợp pháp hay tiêu thụ xì gà Cuba, kể cả khi đi du lịch nước ngoài. Mặc dù bị cấm vận ở Mỹ trong hơn nửa thế kỷ, Cuba vẫn đủ uy tín để tạo ra những điếu xì gà tốt nhất trên thế giới. Một số thương hiệu nổi tiếng ở đây bao gồm Montecristo, Partagas, H. UPMANN, và Cohiba.

CỘNG HÒA DOMINICA

Mặc dù Cuba có danh tiếng là quốc gia tạo ra sản phẩm xì gà cao cấp, nhưng Cộng hòa Dominica mới chính là quốc gia có sản lượng xì gà xuất khẩu nhiều nhất thế giới. Các công ty Mĩ và những người lưu vong từ Cuba đã thành lập nhiều nhà máy sản xuất xì gà ở Santiago de los Caballeros, sau này, một số quốc gia Châu Âu cũng bắt đầu tham gia. Xì gà ở Cộng hòa Dominica được biết đến với hương vị êm dịu và nhẹ nhàng. Nhiều thương hiệu tuyệt vời ở nơi đây có thể nhắc đến như Arturo Dominican, Montecristo hay Ramon Allones.

NICARAGUA

Lý do chính khiến xì gà Nicaragua thành công trên thị trường xì gà chính là loại thuốc lá tuyệt vời được trồng tại nơi đây. Quốc gia này có vị trí địa lý hoàn toàn phù hợp để sản xuất một trong những lá thuốc lá tốt nhất. Không khó để đoán rằng những người hâm mộ xì gà đều khẳng định thuốc lá ở đây có mùi thơm và hương vị tuyệt vời không đâu sánh được. Vào thời gian đầu của lệnh cấm vận, một vài nhà máy rời Cuba để tìm kiếm khu vực sản xuất hoàn hảo cho họ, và đây chính là cách đưa đất nước Nicaragua trở nên giàu có bởi những thương hiệu xì gà chất lượng. Một số thương hiệu xì gà nổi tiếng ở Nicaragua đều có nguồn gốc từ Cuba như Padrón, My Father, hay Perdomo.

HONDURAS

Honduras là quê hương của những điếu xì gà với màu sắc tối cùng hương vị vô cùng mộc mạc. Các loại thuốc lá được trồng ở Honduras chủ yếu là hạt giống Cuba – loại hạt giống mang tên Corojo là loại thuốc lá đầu tiên được trồng ở đây.

Nếu bạn là người mới hút xì gà, hãy bắt đầu với những loại xì gà nhẹ từ Cộng hoà Dominica, rồi mới nâng dần lên Nicaragua và rồi Honduras. Thương hiệu xì gà Camacho đã đặt mục tiêu của mình là trở thành một trong những loại xì gà Honduras tốt nhất, các công ty mới như Room 101 và CLE cũng nhanh chóng tăng vị trí của mình trong bảng xếp hạng.

ECUADOR

Ecuador là quốc gia tương đối mới trong ngành sản xuất xì gà với thâm niên chỉ khoảng 10-15 năm. Có vẻ điều này chẳng phải là mới đối với chúng ta, nhưng nếu so sánh với hãng Partagas của Cuba vừa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 170 của mình, thì Ecuador vẫn chỉ là một nhà sản xuất non nớt. Tuy nhiên, trong thời gian đó, đất nước này đã sản xuất một số lượng xì gà rất lớn. Nhờ độ ẩm và độ mát cực kì hoàn hảo, các lá wrapper ở đây có vị ngon và cay đặc biệt. Một số lá wrapper Habano đã được sử dụng trong các hãng Tatuaje, Montecristo, My Father và Rocky Patel.

Xì gà giờ đây trở thành thú vui của nhiều người trong xã hội không chỉ bởi hương vị tuyệt vời, mà còn bởi sự sang trọng mà chúng mang đến cho người chơi. Xì Gà Ngon hi vọng qua loạt bài này các bạn sẽ hiểu thêm nhiều về các loại xì gà trên thế giới.

Xì Gà Ngon

Leave a Reply

Tư vấn xì gà ngon - 0345377746
error: Content is protected !!