Xì gà Cohiba Medio Siglo

Giới thiệu xì gà cohiba medio siglo

Festival xì gà gần nhất của mình đầu năm 2016, Habanos S.A đại diện nhà phân phối cho Cohiba đã công bố dòng xì gà mới vào trong danh mục đầu tư dài hạn của hãng này cùng một số dòng khác đó là xì gà Cohiba Medio Siglo.

Năm 2016 đánh dấu một bước ngoặt lớn của Habanos S.A khi mà hàng loạt các thương hiệu mà công này phân phối đồng loạt tạo ra cú bom tấn lớn vào đúng dịp Festival. Cũng là thời điểm đánh dấu kỷ niệm 50 năm của thương hiệu lừng danh nhất Cohiba.

Cohiba chính thức ra đời năm 1963, được thiết kế như một thứ xì gà dành riêng cho Chủ tịch Fidel Castro. Qua nhiều năm nghiên cứu và pha trộn các loại, cuối cùng năm 1966 Cohiba cũng hoàn toàn thành công và đánh dấu mốc ra đời những dòng xì gà đầu tiên phục vụ riêng cho Fidel Castro và các quan chức của Đảng cộng sản Cuba cũng như quà tặng Ngoại giao của Cuba với Nguyên thủ các quốc gia.

Cho tới năm 1984 Cohiba mới chính thức thương mại hóa các sản phẩm của mình khi lần lượt ra đời các nhà máy Laguito 1, 2, 3.

Tại Festival lần này, Cohiba giới thiệu 3 sản phẩm mới: Dòng siêu cao cấp Cohiba 50 Aniversario, với thiết kế chiếu dài 7 inch và vòng đo 60, sản xuất với số lượng giới hạn là 50 Humidor với sức chứa mỗi Humidor là 50 điếu, các lá ngoài được mạ vàng 24 carat. Tiếp theo là Cohiba Majestuosos 1966, với chiếu dài 5 9/10 inch và vòng đo số 58, được giới thiệu trong 1 humidor với 20 điếu, sản xuất với số lượng hạn chế 1966 Humidor.

Và thứ 3 là một dòng siêu cổ điển của Cohiba, Linea 1492 được xem là lựa chọn dành cho những vị khách có túi tiền hạn chế hơn, vượt mức lựa chọn những dòng Limitada đó là Cohiba Medio Siglo. Một điếu siêu gọn mang trọn hương vị truyền thống nhất của Cohiba Lines 1492. Với vòng đo 52 và chiều dài khiêm tốn 4 inch thì Medio Siglo được thêm vào danh mục đầu tư dài hạn của hãng để kỷ niệm một nửa thế kỷ của hãng này với đúng cái têm Medio Siglo. Nó mang hương vị đặc trưng nhất của dòng cổ điển và hình dáng là sự kết hợp đặc trưng của Siglo I và Siglo VI. Thiết kế kiểu dáng hiện đại với chiều dài khiêm tốn của một Petit Coronas, thời gian hút khoảng 30 – 40 phút với sức mạnh trung bình. Hẳn nó là lựa chọn hợp lí nhất tới đây.

Nó là một Lines 1492 mới nhất được bổ sung sau nhiều năm từ 2002khi hãng phát hành Cohiba Siglo 6. Dòng được phát triển vào năm 1992 và được thương mại từ những năm 1994 với việc các dòng Siglo I, Siglo II, Siglo III, Siglo IV và Siglo V được phát hành. Nó được xem là một điếu xì gà mang tầm vóc trung bình nhất của một xì gà với sức mạnh và kích thước của mình. Siglo VI chỉ sử dụng lá từ vùng Vuelta Abajo thuộc Pinar Del Rio ở phía Tây của Cuba. Phần lá Seco và lá lọc Ligero được lên men lần thứ 3, một công thức độc quyền trong lên men lá của Cohiba – một trong những lí do mà chúng được mệnh danh là thương hiệu hàng đầu thế giới.

Thông tin điếu:
Tên gọi: Cohiba Medio Siglo
Xuất sứ: Cuba
Nhà máy cuốn: bí mật
Wrapper: Cuba
Binder: Cuba
Filler: Cuba
Chiều dài: 4 inch (102 mm)
Vòng đo: 52 (Ring Gauge)
Dạng điếu: Petit Robusto

Xì gà Cohiba Medio Siglo

Xì gà Cohiba Medio Siglo

Đánh giá xì gà Cohiba Medio Siglo

Với hình dáng ngắn và mập, ngay từ đầu bạn đã cảm nhận thấy hương vị của một chút bỏng ngô và hạt ngũ cốc, với một chút đường ngọt và hơi khô. Thật thảnh thơi và để ý bạn sẽ nhận thấy một chút hương vị gỗ, nhưng nó không dễ cảm nhận ngay lập tức. Thêm một chút nữa là hương vị của kem và cảm nhận mơ hồ về hương ngũ cốc với bánh sừng bò (bánh của người Cuba).

Và không còn chần chừ gì nữa khi bắt đầu chạm vào hương vị đặc trưng của Cohiba Linea mang trong mình. Ngay lập tức bạn nhận thấy hương vị hạt tiêu đen, gỗ, da và vị hơi chua. Rất dễ cảm nhận những làn khói rất tốt của mình, nếu có sự hỗ trợ của một làn gió nhẹ, chúng sẽ tỏa đi rất nhanh hơn, nhưng đó là một điếu hoàn hảo về sự tạo khói, tất nhiên nó được nuôi dưỡng cẩn thận trong tủ cá nhân. Chỉ trong vòng 10 phút thôi tôi đã nhận thấy lượng tàn tro kéo dài tới hơn 1 inch. Bớt đi những hương vị đầu của điếu thuốc là hương vị đặc trưng của tiêu trắng rất nhiều, hơi cay nhẹ. Đối với một điếu xì gà có sức mạnh trung bình và đa vị như này, thì đây được xem là một điếu xì gà hoàn hảo trong dòng Lines 1492 của Cohiba. Nó quyến rũ tôi bởi những đợt khói quyện đặc trưng, ngậy và hơi cay nhẹ của tiêu trên vòm họng.

Sau giai đoạn hương vị đầu của điếu xì gà, một loạt hương vị của các Cohiba Siglo truyền thống được thức dậy trong điếu thuốc, bạn có thể thoải mái tìm kiếm chúng. Hương hạt tiêu đen trở nên nổi bật rõ rệt, vị gỗ khô và hạt ngũ cốc chen nhau trong vòm họng. Nhưng thú vị nhất là vị se cay của tiêu trắng khi thử đẩy khói qua xoang và qua lỗ mũi bạn sẽ thấy nó. Thật tuyệt vời bởi những đường gân lá nhỏ li ti được đốt cháy dần, bạn nên ngắm nó khi thưởng thức bạn sẽ thực sự bị mê mẩn. Toàn bộ hương vị của nó trọn vẹn cho đến khi điếu thuốc cháy đến gần tem cuốn.

Đoạn cuối của điếu thuốc luôn là điều thú vị với các tay nghiền, đây luôn là điểm nổi bật nhất của điếu thuốc. Hương vị ấm dần lên, do đã tới gần cuối điếu, tôi phải hút chậm lại một chút. Nó bớt đi vị chua và tôi thấy thực sự hài hòa. 2/3 điếu thuốc đầu được đốt cháy trong 30 phút, giờ đây là lúc tôi cảm nhận thật sự sức mạnh bên trong điếu xì gà Cohiba Medio Siglo này. Ngắm nó thật kỹ làm tôi liên tưởng đến một vịnh biển tuyệt đẹp, ngăn cách giữa phần tàn điếu bởi một đường cháy.

Có một số lưu ý rằng, những điếu xì gà được giới thiệu trong lễ hội của Habanos có thể sẽ không được hoàn toàn như ý bạn mong đợi, bởi thời gian bảo quản cũng như quá trình lưu chuyển địa lí, cũng như thời điểm cuốn giữa dòng Preproduction và những dòng bán Public sẽ làm giảm thiểu đi giá trị của chúng. Bạn cần lưu tâm điều này, giống như khi năm ngoái Montecristo giới thiệu dòng Media Coronas. Đó là kinh nghiệm của tôi khi thường xuyên phải hút thử nghiệm các dòng trước khi phát hành.

Chưa công bố chính thức nhưng xì gà Cohiba Medio Siglo chắc chắn được thiết kế trong hộp trượt với 25 điếu cũng như một Tubos với box truyền thống 15 điếu.

Xì gà ngon – Xì gà Cohiba Medio Siglo

Leave a Reply

Tư vấn xì gà ngon - 0345377746
error: Content is protected !!