Những điếu xì gà đậm vị và ngon nhất thế giới

Những điếu xì gà đậm vị mà ngon thì ai mà chẳng thích và trước đây điều này thường đồng nghĩa với xì gà cuba. Có lẽ lệnh cấm vận với Cuba dường như sắp được gỡ bỏ và người Mỹ giờ đây đã được phép mang xì gà Cuba về nhà, khi điều này xảy ra, có lẽ đó sẽ là một trong những thời khắc có tính chất lịch sử nhất từng xảy ra đối với ngành công nghiệp xì gà trên thế giới. Với dân nghiền cigar thực thụ thì một điếu cigar cuba được làm thủ công luôn là một thứ đáng được trân trọng. Chắc chắn là một vài khu vực khác trên thế giới có lẽ sẽ bị giảm sút doanh số bán hàng bởi chất lượng cigar cuba tốt hơn hoặc có thể là vì sự bí ẩn của xì gà cuba. Có lẽ chúng ta thương muốn những thứ mà chúng ta không thể có được, ở đây là thứ xì gà đến từ cuba.

Hôm nay chúng ta sẽ xem xét những điếu xì gà mạnh và đậm vị trên khắp thế giới, không chỉ mỗi cuba. Thường những điếu cigar mạnh sẽ có vị đa dạng, đậm, phức tạp và hương thơm vô cùng quyến rũ. Tất nhiên là cho một số tay mơ thì điếu xì gà full body có thể quá mạnh và sẽ gây khó chịu nôn nao nếu không lót dạ cái gì đó hoặc hút quá nhanh.

Tôi sẽ giới thiệu với bạn những điếu xì gà theo tôi là ngon nhất

1) Padron 1964 Aniversario Exlcusivo Maduro
Một trong những điếu xì gà đậm vị yêu thích của tôi, một điếu đáng hút thực sự. Được làm từ những lá thuốc tốt nhất được lựa chọn kỹ lượng ở Nicaragua, những lá thuốc được ủ kỹ 4 năm trời để có hương vị ổn định nổi tiếng. Với vị ca cao đen, mùi vị của điếu này phức tạp và rất ngon miệng, được quấn bằng một lá quấn Maduro đẹp mắt.

Tôi đã thử điếu cigar này rất nhiều lần và lần nào nó cũng làm tôi hài lòng. Ngoài ra thì từ hơi đầu tiên đến khi kết thúc, nó luôn luôn elegant với hương vị đậm đà và vị ngọt hậu vị. Với tôi nó là loại xì gà ngon nhất tôi từng thử.

2) Cohiba Esplendido
Một trong những điếu hay bị làm giả nhất trên thị trường và cũng là một trong những điếu xì gà yêu thích nhất của tôi. Sự thật là tôi đang có tầm 40 điếu này trong Humidor giữ ẩm. Đây là điếu xì gà cuba được làm bởi những người thợ lành nghề nhất ở Havana. Điếu cigar đẳng cấp này có vị da và gỗ sồi Tây ba nha hòa quên với hương hoa và tiêu xay và ca cao. Có thể nói đây là một trong những điếu xì gà phức tạp nhất tôi từng hút, kết thúc điếu với đầy vị nhảy nhót trong miệng.

Đây có thể không phải là điếu xì gà bạn có thể hút hàng ngày nhưng hãy giữ nó cho những dịp quan trọng. Bạn chắc chắn sẽ có một trải nghiệm đáng nhớ khó quên đấy.

xì gà cohiba esplendidos - xì gà đậm vị và ngon

xì gà cohiba esplendidos – một trong những điếu đậm vị và ngon nhất của tôi

3) La Flor Coronado
Tôi đã từng nói về điếu xì gà phức tạp này nhưng nó xứng đáng được cho vào danh sách này. Một điếu làm thủ công của Nicaragua, Coronado là ví dụ điển hình cho một điếu xì gà chuẩn. Nó có vị gỗ sồi mạnh và vị tiêu với vị ngọt sẽ làm cho bạn luôn muốn thưởng thức nó trong suốt một mùa hè đấy. Lõi được làm từ lá Dominican trộn lẫn với Nicaragua, điếu Coronado này rất êm cho một điếu full bodied.

4) Ashton VSG
Điếu này từ Ecuador và được biết đến nổi tiếng với là quấn wrapper là lá sun grown. Thực ra là VSG nghĩa là “Virgin Sun Grown”. Đây sẽ là một trong số ít điếu xì gà bạn sẽ chẳng bao giờ quên được. Thường xuyên được xướng tên là một trong những điếu xì gà non cuba trên thị trường. Lá thuốc được dùng là từ Dominican, ủ kỹ 5 năm để có vị đất và mùi vị phức tạp của espresso, ca cao, gỗ sồi và hậu vị kéo dài.

5) My Father Le Bijou 1922
Một dòng riêng của My Father cigar. Le Bijou là một điếu mạnh và đậm vị phức tạp đúng nghĩa với vị espresso. Một điếu rất ổn định từ khi bắt đầu đến kết thúc, rất êm và hậu vị đầy vị cay.

6) Padron Serie 1926 80th Anniversary Maduro Perfecto
Một điếu khác của Padron, mà thật ra là Padron có rất nhiều điếu chất lượng rất tuyệt vời. Lá thuốc được ủ cả nửa thập kỷ là điều làm cho điếu này đáng giá. Vị xì gà phức tạp, đậm mà vẫn rất quyến rũ. Đây là điếu xì gà bạn sẽ cứ mua mãi.

7) Oliva Serive V Maduro
Đầy vị trong miệng, vị mocha, caramel và da ủ làm cho điếu xì gà này rất tuyệt với. Đã từng được xếp hạng trong những điếu ngon nhất của năm 2007, cho đến nay điếu này tiếp tục là điếu ưa thích của tôi. Một điếu rất đậm đà và không dành cho người mới nhưng có thể là một cột mốc đáng giá cho dân nghiệp dư trở thành chuyên nghiệp haha.

8) Tatuaje Black Tubo
Điếu này rất khó kiếm đấy các bạn. Tuy nhiên nếu bạn may mắn tìm thấy được thì hãy hút ngay trước khi bị cướp nhé haha. Đây là thứ mà dân trong nghề dùng để hút chứ không bán, giống như là món ăn gia đình mà một cụ bà nấu riêng cho bạn chứ không phải món buffe ở nhà hàng đâu nhé.

9) Davidoff Millennium Blend Robusto
Đậm vị, quyến rũ và phức tạp. Điếu xì gà này có tất cả những thứ chúng ta tìm kiếm và trông đợi ở một điếu xì gà tuyệt hảo. Trong tất cả các điếu trong dòng Millennium thì điếu Robusto là điếu tôi thích nhất. Đặc biệt thích là vị đắng kết hợp rất hay với vị ngọt của sô cô la. Quả là một trải nghiệm tuyệt vời đặc biệt khi bạn ủ điểu này cẩn thận.

10) Rocky Patel Decade
Một trong những điếu xì gà rất khác biệt bạn sẽ thử là điếu Decade của Rocky Patel làm ra để kỉ niệm 10 năm của hãng. Điếu này có mùi vị rất đặc biệt của cherry đen và hạt bùi ẩn hiện dưới nền là vị da và gỗ sồi quện lần vị ngậy ngậy của caramel. Đây là điếu tôi thích nhất của Rocky Patel. Một điếu khó quên và sẽ làm cho bạn mềm nhũn như con chi chi vì phê.

Xì gà ngon – Những điếu xì gà đậm vị ngon nhất thế giới

Leave a Reply

Tư vấn xì gà ngon - 0345377746
error: Content is protected !!