Xì gà Cohiba Esplendidos

Xì gà Cuba nổi tiếng trên toàn thế giới. Xì gà Cohiba lại là thương hiệu sáng chói tiên phong của xì gà Cuba. Xì Gà Ngon xin được chia sẻ với các bạn bài đánh giá, giới thiệu về một trong những loại nổi tiếng này, xì gà Cohiba Esplendidos.

Giới thiệu xì gà Cohiba Esplendidos

Tên thông dụng: Coronas Especiales
Tên gốc: Palma
Quy cách hộp: Hộp 25 điếu
Đường kính: 38 ~ 1.5cm / 0.59 inches
Độ dài: 15.20 cm / 5.9 inches
Vị: Đất
Độ nặng: Trung bình
Hình dạng: Churchill/Julieta
Xuất xứ : Cuba
Trọng lượng : 15.07 g

Xì gà Cohiba esplendidos

Xì gà Cohiba esplendidos

Đánh giá xì gà Cohiba Esplendidos

Hình thức :
Lá bọc ngoài rất mịn có màu vàng nâu sẫm cuốn lấy thuốc lá ruột ở chân xì gà , gân lá hầu như không thấy trên bề mặt. Nếu cắt đi một đầu ta cũng thấy thuốc lá ruột được cuộn lại ở đó tỏa mùi hương thuốc lá thơm ngon của những loại xì gà Cuba ngon và giống hương mật ong.

Cấu trúc lá thuốc :
Lá có màu nâu trung ánh đỏ, được làm tại làng trồng thuốc lá nổi tiếng tên Vuelta Abajo, được cuốn rất gọn và đẹp mắt. Độ thông thoáng tốt nhưng khả năng cháy không hoàn toàn ổn định, tuy nhiên có thể tự điều chỉnh được. Thật bất ngờ khi tro của nó có thể giữ đến vài cm mới rơi rụng.

Hương vị :
Về hương vị thì không phải bàn nữa. Đây là loại xì gà tốt nhất không bao giờ bay mùi và có chút hương cay. Điều thú vị của điếu xì gà này nằm ở chỗ bạn không thể đoán trước được nó sẽ mang đến cho bạn điều gì. Ở giai đoạn 1/3 đầu tiên, tôi nghe có chút hương cây tuyết tùng sau dần thay thế bằng hương hoa dịu nhẹ ở giai đoạn tiếp theo. Và 1/3 điếu cuối cùng, Cohiba Esplendidos bỗng trở nên ngọt hơn, tôi có thể cảm nhận được mùi cacao và socola hòa quyện cùng vị tiêu tạo nên một điếu xì gà vô cùng đặc biệt.

Giá trị :
Đây là loại xì gà xa xỉ vì nó khá đắt (xếp thứ hai trong số các loại xì gà hiện nay, đắt hơn nó là Montecristo A). Đây không phải là loại xì gà để hút mỗi ngày, nó cần có thời gian ủ thích hợp mới cho hương vị thơm ngon được.

Đánh giá chung :
Tôi nghĩ bạn nên hút loại xì gà này khi nó đã được ủ ít nhất bốn hoặc năm năm kể từ ngày sản xuất. Cohiba Esplendidos là loại xì gà rất hay bị làm nhái thế nên bạn phải hết sức chú ý đến nguồn gốc của nó. Hy vọng bạn sẽ thích loại xì gà này nhiều như tôi thích nó vậy

Xì gà ngon – xì gà Cohiba Esplendidos

Leave a Reply

Tư vấn xì gà ngon - 0345377746
error: Content is protected !!