Cách phân loại Xì Gà

Xì Gà Ngon giới thiệu cho các bạn mới một số cách phân loại xì gà đơn giản, sau khi tham khảo bài viết này các bạn sẽ không còn bỡ ngỡ mỗi khi tìm hiểu về các loại xì gà nữa.

Xì gà không chỉ dành riêng cho người hút thuốc sành sỏi mà nó còn là yếu tố quan trọng khẳng định địa vị của bản thân trong giới thượng lưu. Cho dù đó là một làn khói thỏa mãn sau khi ăn tối, trong một trận golf, hoặc ra tại quầy bar phục vụ đồ uống, xì gà chính là lựa chọn hoàn hảo. Dưới đây là một số lời khuyên lựa chọn xì gà của chúng tôi mà bạn có thể tham khảo để chọn cho mình những điếu xì gà phù hợp với phong cách của mình nhất.

Một trong những nhiệm vụ của chúng tôi chính là đưa những người yêu xì gà đến với nhau. Với những người vừa mới làm quen với xì gà, dưới đây là một số cách phân loại xì gà.

cách phân biệt xì gà qua mầu lá

cách phân biệt xì gà qua mầu lá

1. HÌNH DÁNG VÀ KÍCH THƯỚC

Hình dạng của một điếu xì gà có thể có khác biệt rất lớn về kích thước đối với mỗi thương hiệu khác nhau, do đó mô tả một điếu xì gà bằng kích thước của nó cũng như hình dạng là điều rất quan trọng. Xì gà được đo bởi hai yếu tố: chiều dài (được đo với đơn vị inches) và “kích thước vòng của xì gà” – đường kính của một điếu xì gà. Không có sự tương quan giữa kích thước của một điếu xì gà và độ mạnh của nó. Một điếu xì gà 8-inch được làm từ thuốc lá nhẹ sẽ êm dịu, trong khi một điếu xì gà mỏng và ngắn được làm từ thuốc lá mạnh sẽ có độ mạnh lớn hơn. Trong khi độ mạnh của điếu xì gà được xác định bởi thuốc lá cuộn trong nó, xì gà mỏng có xu hướng bị đốt nóng nhanh hơn so với những điếu xì gà lớn hơn. Có một điều quan trọng cũng cần phải lưu ý đó là không có sự thống nhất về độ mạnh của một điếu xì gà đối với mỗi thương hiệu của nó.

Có rất nhiều cái tên cho các kích thước khác nhau (và hình dạng) của xì gà, dưới đây là một số các thuật ngữ phổ biến cũng như kích thước của xì gà mà bạn có thể bắt gặp khi lựa chọn.

2. MÀU SẮC

Lá wrapper của xì gà có rất nhiều màu sắc, từ màu nhạt như xanh, vàng đến đen sẫm. Tương tự có bảy màu cơ bản tạo nên cầu vồng, lá wrapper cũng có bảy màu sắc cơ bản. Màu sắc lá wrapper khác nhau do có nhiều phương pháp chế biến thuốc lá và sự đa dạng của các chủng loại thuốc lá được sử dụng. Ngoài ra, ánh sáng mặt trời có thể đóng một yếu tố quan trọng trong việc cấu thành nên màu sắc của lá wrapper: một lá wrapper trồng dưới ánh sáng mặt trời thường tối màu hơn lá wrapper được trồng trong bóng mát với cùng một loại hạt giống. Từ màu sáng đến màu tối, bảy màu sắc của lá wrapper được sử dụng để làm xì gà đó là.

Hi vọng là sau khi tham khảo bài viết các bạn đã làm quen được 2 cách phân loại chính của xì gà qua kích thước, hình dáng và mầu sắc.

Xì Gà Ngon – Cách phân loại xì gà

Leave a Reply

Tư vấn xì gà ngon - 0345377746
error: Content is protected !!