10 điếu xì gà yêu thích nhất của tôi (phần 1)

Nếu để nói về một điếu xì gà tuyệt hảo, đương nhiên là sẽ có rất nhiều tranh luận và ý kiến. Vì lý do này nên tôi thử lập danh sách những điếu xì gà yêu thích nhất 2016 theo một cách khác với hầu hết những người khác. Do đó, tôi chọn trước tiên 10 công ty mà tôi nghĩ là uy tín nhất trong việc sản xuất xì gà đẳng cấp. Sau đó từ 10 công ty này tôi mới bắt đầu chọn ra những điếu xì gà ngon nhất của từng hãng.

Lưu ý là danh sách 10 điếu này không xếp theo thứ tự đặc biệt nào nhé các bạn:
1) My Father: 
Nhà sáng lập của My Father, ngài Jose Pepin Garcia bắt đầu sự nghiệp với xì gà từ năm 11 tuổi ở Cuba. Trong 30 năm sau đó ông rèn luyện kĩ năng quấn xì gà của mình ở Cuba cho đến khi nhập cư vào Nicaragua năm 2001. Garcia đã từng được vinh danh là “nghệ nhân xì gà nổi bật của nước mỹ” bởi tạp chí Cigar Aficionado vào năm 2008. Năm 2009, hãng My Father Cigars chính thức ra mắt tại Nicaragua.
Điếu xì gà tôi lựa chọn là My Father Don Pepin Garcia Original hay còn được biết đến với tên Don Pepin Garcia Blue. Theo ý kiến của tôi, đây là điếu xì gà mang đậm hương vị cuba nhất trên thị trường mỹ hiện nay.
xì gà my father don pepin garcia original - xì gà yêu thích nhất của tôi

xì gà my father don pepin garcia original

Đây là một điếu mạnh full bodied với đậm vị cafe, đất trộn lẫn hạt bùi. Có cả vị da, vị cay của lá thuốc hòa quện nữa.
2) Aging Room:
Ông chủ của Aging Room là Rafael Nodal đã tạo ra những điếu xì gà của hãng từ cuôi 2010. Họ bắt đầu với Swag Puro Dominicano và Aging Room Small Batch M356 nhưng gần đây đã mở rộng ra 14 loại xì gà khác nhau. Hãng thường làm xì gà với số lượng rất ít, từ những lá thuốc xịn nhất.
Để hình dung về triết lý của hãng, hãy xem Nodal đã nói gì “chúng tôi không sản xuất xì gà cho mọi người, chúng tôi giới thiệu những vị mới để hướng dẫn những khách hàng đang tìm kiếm những điếu xì gà phức tạp và cá tính”
Điếu xì gà tôi thích là Aging Room Quattro F55: bạn sẽ dễ dàng thấy điếu xì gà này ở rất nhiều top 25 và thường vượt trên cả các loại của Cuba. Hương vị rất rất đậm. Rất nhiều vị đất, socola, cafe và tất cả cân bằng bởi những lá thuốc Dominican chất lượng.
3) Drew Estate
Hãng này là một câu chuyện thành công điển hình kiểu Mỹ. Được khởi đầu bởi hai anh em Jonathan Drew và Marvin Samel, sống ở New York và muốn tạo ra một thương hiệu xì gà cao cấp thật đặc biệt.
Thời điểm đó, tất cả những gì họ có chỉ là 16 foot vuông kiosk bán xì gà tại World Trade Center ở New York. Tới 2016, họ đã có một nhà máy đẳng cấp rộng 175000 foot vuông ở Esteli Nicaragua.
Qua khỏi thời gian khó khi mọi người không đánh giá cao khả năng tiếp tục duy trì chất lượng cigar của Drew Estate, thương hiệu này đã vững vàng và liên tục tạo ra những điếu xì gà chất lượng nhất.
Điếu xì gà yêu thích nhất của hãng là Drew Estate Liga Privada No.9. Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là nó rất đẹp. Mọi thứ liên quan đến điếu xì gà này đều rất tuyệt vời, từ cái hộp đựng, tem xì gà, mầu lá Oscuro tối mầu (đậm hơn cả lá maduro).
Chỉ những nghệ nhân giỏi nhất ở Esteli được phép quấn điếu No 9 để đảm bảo chất lượng điếu luôn tốt nhất. Vậy nên điếu này cũng không được sản xuất hàng loạt.
Đây là một điếu xì gà rất đậm vi, vị chủ đạo là bánh mỳ nước, cafe, cô cô la sữa. Hậu vị có vị ngọt của đất.
4) Viaje
Viaje là một công ty xì gà làm quà tặng nhỏ có trụ sở tại Los Angeles. Họ chuyên làm xì gà với số lượng rất ít. Chủ tịch của công ty, Andre Farkas nói ” nếu bạn thưởng thức xì gà sản xuất hàng loạt, bạn đã nhầm chỗ rồi. Chúng tôi dùng những lá thuốc đặc biệt để cho bạn thấy tầm nhìn của chúng tôi về một điếu xì gà nên trông ra sao và vị nên như thế nào”
Những lời này không phải chém gió, xì gà Viaje đã được đánh giá rất cao về chất lượng.
Điếu xì gà yêu thích của tôi là Viaje Candy Cane. Vâng, điếu xì gà này trông rất giống như là một viên kẹo và chỉ tìm thấy nó vào những dịp nghỉ lễ hàng năm.
Đây là điếu xì gà rất phức tạp, không có 2 hơi nào cho vị giống hệt nhau và theo tôi là rất ngon. Bạn sẽ thấy vị gỗ, vị da, đất khô, espresso, hạt bùi, vanilla, cinamon, chút cay của lá thuốc và so cô la sữa. Thật là một điếu xì gà tuyệt vời để thưởng thức.
5) Tatuaje
Cảm ơn người đàn ông tên Pete Johnson, người đã sinh ra và lớn lên ở Maine, vùng đất chẳng nổi tiếng lắm trong thế giới xì gà. Johnson có đam mê với xì gà và đã quyết định sẽ tạo ra một thương hiệu của riêng mình. Quan các mối quan hệ, ông đã tìm gặp được Jose Pepin Garcia, và nghệ nhân này đã quấn một điếu xì gà cho ông. Johnson nói về buổi gặp mặt như này:
” Chúng tôi đã bắt đầu nói về những điều chúng tôi biết về Cuba, nơi sinh ra của ông ấy và tôi đã lấy một điếu xì gà cuba ra và hút. Ông ấy quay ra và hỏi ” Cậu muốn điếu xì gà như này phải không?” tôi đáp “Hãy làm tốt nhất những gì ông có thể”
Pepin đã cuốn một điếu xì gà ngay tại đó, chính xác như điếu mà Johnson đang tìm kiếm. Phần còn lại là lịch sử như chúng ta đã biết.
Điếu xì gà yêu thích của tôi là Tatuaje Reserva 7th Reserva. Dòng Reserrva của Tatuaje có thể sẽ làm bạn bối rối. Thú thực là tôi không biết tại sao dòng Reserva lại khác nhau theo từng điếu. Thật may mắn là tôi cũng không cần quan tâm lắm, tôi chỉ chú tâm thưởng thức chúng. Trong các loại Reserva, tôi thích điếu này nhất.
Điếu 7th có rất nhiều vị cay của tiêu sau đó nhạt dần trước khi trở lên quá mạnh. Vị ngậy của cafe và gỗ rất đáng thưởng thức. Vị da và sô cô la ngọt hòa quện tạo ra vị rất cân bằng.
 Xì gà ngon – 10 điếu xì gà yêu thích nhất của tôi

Leave a Reply

Tư vấn xì gà ngon - 0345377746
error: Content is protected !!