Xì gà Romeo y Julieta Short Churchill tubos

Xì gà Cuba nổi tiếng trên toàn thế giới. Xì gà Romeo y Julieta là thương hiệu lâu đời và rất được những người sành xì gà Cuba tại Việt Nam ưa chuộng vì giá thành hợp lý, chất lượng tuyệt hảo. Xì Gà Ngon chia sẻ với các bạn bài đánh giá, giới thiệu về một trong những loại xì gà cuba nổi tiếng nhất thế giới, xì gà Romeo y Julieta Short Churchill tubos

Giới thiệu xì gà Romeo y Julieta Short Churchill tubos

Thương hiệu Romeo y Julieta, Cuba
Hộp giấy 15 điếu chứa 5 hộp 3 điếu
Chiều dài 124 mm
Đường kính 19.8 mm
Vòng đo 50 mm
Hình dáng Short Churchill
Mùi Vị Cafe, cacao, gỗ
Độ mạnh Trung bình
Đánh Giá Rất tốt
Thời gian hút 40-60 phút

Đánh giá xì gà Romeo y Julieta Short Churchill tubos

Hình thức :
Tôi không muốn đánh giá thấp về hình thức của loại xì gà này nhưng trên thực tế tổng số 25 hộp đều có hình vuông (hoặc nửa vuông làm cho hình thức không ổn định hết điếu xì gà này đến điếu xì gà khác), tôi phải đánh giá khách quan. Nếu tôi đánh giá một trong số loại xì gà tubos thì vẻ ngoài chắc chắn sẽ là 5 sao nhưng tôi đang đánh giá một trong số các điếu xì gà trong 25 hộp và thực sự về hình thức chỉ trong phạm vi từ 3 đến 4 sao phụ thuộc vào điếu xì gà được lấy từ hộp chỉ ra sự bất ổn như thế nào của những điếu xì gà có hình dạng vuông. Tôi hy vọng rằng xì gà chất lượng Cuba không bị phai nhạt dần (tôi vừa mở một hộp Monte Petit Edmundos và nhận thấy cấu trúc không ổn định). Tôi tìm ra một vài điếu Short Churchills vuông góc ở chân nhưng tròn hoàn hảo ở đầu mũ. Một vài điếu khác nửa vuông ở chân và hoàn toàn vuông ở đầu mũ. Điếu xì gà mà tôi hút thử tròn từ đầu mũ xuống đến giữa điếu, tại điểm này nó sẽ thay đổi thành nửa vuông, điều này có nghĩa rằng phần đầu hình tròn nhưng các cạnh và phần đáy là hình vuông. Tôi đã thấy rằng chỉ 3 tháng lấy ra khỏi hộp và đặt vào hộp giữ ẩm của tôi, những điếu xì gà vẫn tiếp tục tồn tại với một vài hình dạng khác nhau. Thật sự thì khi tôi lấy trong hộp ra, những điếu xì gà non này xuất hiện với hình dạng ít vuông hơn.

Ngoài những điều đã nói ở trên, những điếu xì gà loại này trông rất đẹp với hai nhãn có tên thương hiệu ( nhãn golden Short Churchill phía dưới nhãn của công ty RyJ) và lớp lá bọc ngoài màu nâu sẫm với những đường gân lá có thể nhìn thấy nhưng không bị rối. Phần mũ ba lớp trên điếu xì gà mà tôi hút thử rất tinh tế.

Cấu trúc lá thuốc : 
Lớp lá bọc ngoài vẫn nguyên vẹn trong suốt quá trình hút. Tôi thấy không có vấn đề gì khi cắt điếu xì gà và ngay cả khi hút. Điếu xì gà giữ được lớp tàn thuốc rất tuyệt và có thể dài tới 1 inch. Cảm giác khi hút là rất phấn khích cho đến inch cuối cùng, tôi sẽ bỏ khi nào tôi hút đến phía dưới nhãn xì gà RyJ. Có lẽ chất dính vị rau củ trên nhãn là quá nhiều nên nó dính rất bền khi gỡ ra.

Đôi khi, chất lượng cháy chập chờn, nhưng điều này không quan trọng và nó có thể tự điều chỉnh. Không cần bất kỳ sự cải tiến nào. Chỉ cần châm lại một lần nữa ở inch cuối cùng. Nó sẽ không bị tắt thêm lần nào nữa sau khi châm lại nhưng tại thời điểm đó tôi nhận ra tôi thích loại xì gà này và tôi không muốn phá hủy sự trải nghiệm của tôi bằng cách châm lại điếu xì gà quá gần với điểm quan trọng.

Hương vị :
Hương thơm rất nhẹ của gỗ rừng với mùi lá thuốc rất dễ chịu. Trước khi châm điếu xì gà đem đến hương thơm của lá thuốc Cuba – đặc trưng của dòng xì gà Romeo & Julieta. Một chút xíu mùi của cây tuyết tùng, gỗ và vị cay.
Khi châm, điếu xì gà mang lại độ đậm của gỗ rừng với vị mặn trên môi và vòm họng.
Tại thời điểm 1/3 điếu đầu tiên là hoàn hảo, làn khói mượt mà và dày tỏa ra mùi vị của tiêu, mùi đất gỗ rừng làm cho vòm miệng rất dễ chịu. Vị tiêu đen còn lại một ít suốt toàn bộ 1/3 điếu đầu tiên nhưng không quá cay làm giảm mùi vị.

Ở 2/3 điếu xì gà tiếp theo, làn khói mượt mà được thay thế bằng làn khói trắng dày, rất đẹp. Điếu xì gà không còn vị mặn như 1/3 điếu đầu tiên nhưng điếu xì gà bắt đầu có độ mạnh trung bình với vị gỗ rừng, một chút vị tiêu và da. Kết thúc với vị tiêu nhẹ từ trung bình đến dài. Tại thời điểm này, tôi đã tìm lại được một chút vị đất và vị cỏ khô và ít vị cà phê đắng xung quanh điểm giữa, tuy nhiên vị đắng không kéo dài lâu nhưng vị cà phê nhẹ vẫn còn kéo dài ngầm cho đến 1/3 điếu cuối cùng.

Tôi không nói rằng loại xì gà này quá phức tạp nhưng những sự thay đổi nhẹ nhàng trong mùi vị suốt điếu xì gà làm cho tôi quan tâm đến toàn bộ thời gian điếu xì gà cháy. 1/3 điếu cuối cùng là điểm mà điếu xì gà thưc sự mang lại một chút vị sô cô la đen cùng với ít vị cay, quen thuộc với vị gỗ rừng vẫn còn. Đó là sự pha trộn tuyệt vời.

Trước đó tôi đã hút vài điếu với dạ dày trống rỗng và không tìm thấy chất nicotin quá nhiều. Về phương diện này đây không phải là loại xì gà mạnh. Làn khói dày, rất đẹp mang lại cảm giác thú vị và việc trải nghiệm cũng rất thú vị với vẻ ngoài không nhẵn của điếu xì gà, điều này không bao giờ trở thành nguyên nhân khi mà 1/3 điếu đầu tiên cháy hết. Nhìn chung, khói thuốc rất chắc và nó không quá gắt.

Giá trị :
Tôi đã thử loại xì gà Robutos ngon hơn với cùng mức giá và loại dở hơn với mức giá này. Bạn không thể mắc sai lầm với loại xì gà này. Cá nhân tôi luôn luôn muốn có một vài điếu xì gà loại này trong hộp dữ ẩm của mình và nếu robutos là những gì bạn nghĩ, bạn sẽ không sai lầm khi sở hữu vài điếu khi bạn muốn thay đổi mùi vị một chút.

Đánh giá chung :
Trước đây, tôi đã hút xì gà loại này mà không có ống nhôm và không bao giờ cảm thấy dở. Sự khác biệt của sự xuất hiện hình dạng hộp vuông đã làm tôi bối rối, nhưng thật may mắn, chúng không cảm trở những mùi vị của điếu xì gà. Nếu vẻ ngoài là những gì bạn theo đuổi, hãy lấy ngay một hoặc hai mẫu đựng trong ống nhôm. Tuy nhiên, đối với tôi điếu xì gà lấy từ trong hộp cháy hoàn hảo và có cấu trúc tuyệt vời. Tôi đã đọc những bài đánh giá khác và rất nhiều người hút xì gà thích thưởng thức Short Churchills khi chúng còn non. Tôi chưa bao giờ trải nghiệm một điếu Short Churchill đã để lâu, vì vậy mà một nửa hộp 25 điếu của tôi chắc chắn sẽ được để trong hộp dữ ẩm lâu để có thể đánh giá lại trong vòng 6 tháng và sau đó lại một lần nữa đánh giá sau 1 năm, và tại điểm này tôi có thể so sánh các mùi vị.

Nếu kích thước ưa thích của bạn là Robusto (như tôi) thì bạn sẽ phải tự mình thử một trong số những điếu xì gà loại này. Bạn sẽ không sai lầm khi có một vài điếu trong hộp dữ ẩm của bạn.

Xì gà ngon – Xì gà Romeo y Julieta Short Churchill tubos

Leave a Reply

Tư vấn xì gà ngon - 0345377746
error: Content is protected !!