Xì Gà RAMON ALLONES SPECIALLY SELECTED 2011

Xì Gà Ngon xin giới thiệu loạt bài review về một số loại xì gà ngon được lựa chọn từ những dòng xì gà nổi tiếng nhất trên thế giới, những bài review này được sưu tầm trên internet nhưng có chất lượng và giá trị tham khảo cao, xin được chia sẻ với các bạn bài viết về xì gà RAMON ALLONES SPECIALLY SELECTED 2011.

Loại này vừa mới được xếp hạng 2 của C.A,nhưng tôi đã biết đến nó lâu lắm rồi,nó chưa bao giờ rời khỏi Top 5 của C.I (CigarInspector) từ năm 2010 cho đến nay. Điếu này tôi mua và bảo quản nó từ năm 2011 đến bây giờ.

Có một điều tôi lưu ý các bạn trước,loại cigar này rất khó thưởng thức,phải hút một cách thật chậm rãi,từ từ và khoan thai mới không làm nó mất vị.Còn việc bảo quản loại cigar này thì cực kỳ khó khăn,thiếu ẩm thì bị gắt,dư ẩm thì mất vị,tôi cũng phải thừa nhận rằng với loại này nên ủ bằng tủ điện thì sẽ tốt nhất,mặc dù tôi theo tuýp truyền thống.

Origin: Cuba

Produced in: 2011

Format: Robusto

Size: 124 x 50

Wrapper-Smell: Barnyard,Cedar

Foot-Smell: Barnyard,Tobacco

Cold-Draw: Cedar,CItrus,Sweet,Dark Fruit

Bắt đầu hút.

1/Third

– Strenght: Medium

– Flavours: Sau những lượt hút đầu tiên với hương vị chủ đạo là Nhục Đậu Khấu(Nutmeg) điếu cigar bắt đầu mở ra một chân trời của vị ngọt ngào,vị ngọt của Brown Sugar-Caramel-Dark Fruit,chúng cứ thay phiên nhau dẫn dắt và chủ đạo.Đến khoảng giữ đoạn này là bắt đầu Fruity chính thức rõ rệt và chủ đạo,ban đầu tôi cứ ngờ ngợ,nhưng càng hút tôi càng khẳng định chính xác vị ngọt này là Black Cherry.

Nếu Punch Double Corona mang hương vị cherry đỏ ngọt thanh,hơi chua thì Ramon Allones Specially Selected này lại mang hương vị cherry đen,nó tối hơn,ngọt đậm đà hơn và hơi gắt.Nhưng tựu chung lại cả hai vị cherry đều là những thứ tuyệt vời trong thế giới cigar.Nó kẹo,dai và dẻo dính chặt lấy lưỡi và kẽ răng của tôi khi nhả khói ra,kinh khủng.

Cuối đoạn này tôi nhận thấy chút Dark Chocolate,hơi mặn mặn nhưng rất ít,hoàn toàn bị vị ngọt lấn át.

– After-Finish: Medium Long Finish,Coffee Bean,Butter,Cedar,Earth và chút xíu cay của Spice

– Retrohale: Cỏ thơm

2/Third

– Strenght: Medium

– Flavours: Tôi quá yêu vị ngọt Cherry nên đã không quá chú tâm vào các vị khác,mà như tôi thấy thì hầu như cũng chẳng có vị gì khác thì phải.Chỉ có vị ngọt cứ lên lên xuống xuống rất hay và đặc sắc.

Bắt đầu từ cuối đoạn này tôi mới tỉnh lại,và nhận ra đây là khúc ngon nhất của điếu cigar,nó mang thêm hương vị Cream,nhưng lại có mùi rất giống bánh nướng,thơm lừng,nóng hổi và béo ngậy.Điều đặc biệt là vị bánh nướng này thay đổi vị trí liên tục,có khi nó xuất hiện trên lưỡi tôi,nhưng có khi nó xuất hiện ở dư vị,đôi lúc thở ra mũi tôi cũng cảm thấy mùi béo của nó.

Black Cherry vẫn là chủ đạo xuyên suốt lúc này,tôi nhắc để các bạn khỏi quên.

– After-Finish: Sweet,Earth,Spice,Bánh nướng

– Retrohale: Spice,Fruity,Creamy

3/Third

– Strenght: Medium-Full

– Flavours: Có một chút Citrus nổi lên ở đoạn này,hơi chua,nhưng vị ngọt vẫn chủ đạo,và nó hầu như cân bằng hoặc thậm chí lấn át vị Tobacco cũng xuất hiện,rất tuyệt vời khi nó còn giữ được bản sắc trong giai đoạn này.

– After-Finish: Nothing

– Retrohale: Nothing

Conclusion

Cứ mỗi lượt hút chậm rãi và từ tốn,cảm giác của tôi dường như đê mê và lẫn lộn mọi thứ,thậm chí là hơi rùng mình với những gì mà nó mang lại.Nhưng muốn có cảm giác ấy,các bạn nên nghe lời khuyên của tôi,hút thật chậm,từng ngụm khói nhỏ và tập trung một tí nhé.Ai có thói quen hút nhanh hoặc bập liên tục tôi nghĩ có lẽ không thích hợp với loại cigar này.

Còn có một vấn đề,là loại cigar này theo như tôi biết thì chất lượng không đồng đều,có điếu ngon điếu dở trong cùng một hộp,tỉ lệ khoảng 65-35 nên nếu có điều kiện,tôi khuyên các bạn nên tìm mua những hộp HandPicked để có chất lượng tốt hơn.

Total Score: >9 điểm

Nguồn FB Cigar Reviewer – Xì Gà RAMON ALLONES

Leave a Reply

Tư vấn xì gà ngon - 0345377746
error: Content is protected !!