Xì gà Partagas serie P No.2 tubos

Xì gà Cuba nổi tiếng trên toàn thế giới. Xì gà Partagas là thương hiệu lâu đời và rất được những người sành xì gà Cuba tại Việt Nam ưa chuộng vì giá thành hợp lý, chất lượng tuyệt hảo. Xì Gà Ngon xin được chia sẻ với các bạn bài đánh giá, giới thiệu về một trong những loại nổi tiếng nhất thế giới, xì gà Partagas serie P No.2 tubos

Giới thiệu xì gà Partagas serie P No.2 tubos

Thương hiệu Partagas, Cuba
Hộp 3 hoặc 15 điếu
Chiều dài 156 mm
Đường kính 20 mm
Vòng đo 50
Hình dáng Torpedo
Mùi Vị Ke, gỗ, mật ong, gia vị
Độ mạnh Trung bình – mạnh
Đánh Giá Tuyệt vời
Thời gian hút 50-80phút

xì gà Partagas serie P No.2 tubos

xì gà Partagas serie P No.2 tubos

Đánh giá xì gà Partagas serie P No.2 tubos

Hình thức :
Loại xì gà này có một lớp lá bọc ngoài màu tối, đẹp với vẻ ngoài mộc mạc thanh lịch. Trên lớp lá bọc ngoài có vài đốm hơi đỏ, lớp dầu óng ánh với những đường nối chìm hay những đường gân lá. Có một số đốm có thể nhìn thấy được trên điếu xì gà như đã nêu trong ảnh. Tôi được chào đón với mùi hương rất nhẹ, ngọt ngào của lá thuốc, cây tuyết tùng và ca cao. Phần chân điếu xì gà mang đến mùi hương của lá thuốc và cây tuyết tùng rất tuyệt vời.

Cấu trúc lá thuốc :
Cấu trúc của điếu xì gà loại này rất tuyệt. Trong khi chất lượng hút rất ngon, điếu xì gà thỉnh thoảng cần được cải tiến. Chất lượng cháy không vượt khỏi tầm kiểm soát và sau đó có vẻ không bắt đầu tự điều chỉnh, đòi hỏi tôi phải đặt ngọn lửa vào điếu xì gà thêm hai lần nữa. Tàn thuốc rất chắc, không bao giờ bị bong ra từng mảng và khi cầm trên tay, điếu xì gà được giữ thăng bằng rất tốt. Xì gà Partagas Series P No 2 tubos không được đóng gói chắc chắn như các loại xì gà robusto đã nói trước đây. Mặc dù lớn hơn Series D No. 4, nhưng khi cầm những điếu xì gà loại này thực sự tôi cảm thấy nhẹ hơn và D No.4 là một trong số những loại xì gà tôi yêu thích nên tôi khá quen thuộc với cảm giác mà nó mang lại.

Hương vị :
Những điếu xì gà loại này rất đúng chất “Partagas” nhưng không phải là mạnh mẽ ở phần thân hay có chứa nicotin như Series D No. 4. Xì gà loại này có ít vị tiêu hơn hầu hết các xì gà Partagas khác, nhưng vẫn có vị ngon đặc biệt của tiêu kết hợp với vị mặn – ngọt hoàn hảo, cân bằng với vị lá thuốc.

Một phần ba đầu tiên của điếu xì gà nhắc tôi nhớ đến việc tại sao tôi thích cấu trúc loại xì gà này. Những làn khói thuốc rất dày, mát lạnh kết hợp các các mùi vị đích thực của xì gà Cuba. Khói dày và mượt như nhung và có một cấu trúc mật hoa ngọt như đường caramen. Kết thúc với các vị tiêu không rõ, một ít vị ca cao dễ chịu và vị da. Vị mặn khác biệt của xì gà Cuba trong vòm miệng làm chào đó tôi ngay lập tức và tồn tại trong suốt thời gian tôi hút. Với thêm vị tiêu cay, nó sẽ bốc lên tới mũi của tôi.

Khi tôi hút đến gần hai phần ba điếu, một vài mùi vị của trái cây khô với một ít vị cam quýt xuất hiện trước vòm họng cùng vị cây tuyết tùng nhẹ và tiêu cay kéo dài sau lưỡi và cổ họng. Như tôi đã nói trước đó, vị tiêu cay vẫn ở đó nhưng không bị lờ đi. Có vẻ như mỗi hơi thuốc mang lại một điều gì đó khác biệt ví dụ như vị da và cà phê từ từ trở thành nét đặc trưng về mùi vị. Điếu xì gà vẫn giữ được vị kem mịn và rất dễ chịu.

Điếu xì gà tiếp tục cháy hoàn hảo khi tôi bắt đầu hút một phần ba điếu cuối cùng. Tàn thuốc vẫn dày, chắc và có một màu xám cũ, đẹp. Tôi bỏ tàn khi nó dài được 2 inch hoặc hơn nhưng có thể là giữ dài hơn.
Một phần ba điếu cuối cùng mang lại vị của cây tuyết tùng và vị da. Lượng khói vẫn còn đó nhưng nó không còn vị kem hay mượt mà như ở nửa đầu của điếu xì gà. Những điếu xì gà này mang đến nhiều hơn một chút vị tiêu cay so với nửa đầu tiên của điếu nhưng lại một lần nữa chúng tương đối nhẹ khi được so sánh với một số loại xì gà khác với hình dạng này, cụ thể là những điếu Montecristo No. 2. Bắt đầu với các mùi vị hơi đắng chỉ trong thời gian ngắn sau khi gỡ bỏ nhãn và ở giai đoạn mà tôi để điếu xì gà nghỉ ngơi và không muốn phả hỏng sự trải nghiệm.

Giá trị :
Nếu mua ở Cuba, bạn không thể mắc sai lầm với loại xì gà này. Hiện tại, giá tại Cu Ba là 6.6 $ cho một điếu và đây là một giá thấp đáng ngạc nhiên cho một điếu xì gà ngon và để được lâu. Khi bạn mua ở các nước khác, nơi mà giá bán bị vượt ra ngoài, như ở Canada giá bán lẻ của những điếu xì loại này từ 16 $ đến 20 $ do thuế. Với số tiền này bạn có thể mua những điếu xì gà khác có giá rẻ hơn và chúng mang lại các mùi vị tương tự nhưng thật lòng mà nói, tôi sẽ không mang đến cho bạn sự phức tạp mà loại xì gà này đã làm. Vẫn rẻ hơn Monte No. 2, tôi có thể nói rằng loại xì gà này mang lại một giá trị tuyệt vời khi so sánh với Monte No. 2. Như đã viết trước đây, tôi có một chút may mắn khi có rất nhiều người bạn thường xuyên có các kỳ nghỉ ở Cuba và đã mang xì gà cho tôi. Nếu bạn có cơ hội, hãy lấy 10 hộp ở Cuba hoặc nhờ ai đó mang cho bạn. Mỗi hộp giữ ẩm nên để vài điếu loại này, ngay cả khi bạn phải trả những mức giá không phải ở Cuba. Hãy yêu cầu xem các mã hộp và tìm chúng khi chúng đã có một hay hai năm tuổi.

Đánh giá chung :
Theo ý kiến cá nhân, tôi xếp hạng những điếu xì gà loại này tốt hơn so với Montecristo No. 2 nhưng tôi vẫn yêu thích hình dạng này với Upmann No.2, một loại xì gà tôi sẽ xem xét lại trên CigarInspector.com trong những ngày sắp tới. Trong khi loại xì gà này là hoàn toàn rất thú vị, nó có vài phần bộc lộ rất ít mùi vị, giữ nó khỏi 5 điểm trong các loại mùi vị.

Sự phức tạp của điếu xì gà rất tuyệt, chất lượng cháy có một chút thất thường nhưng nói chung mùi vị cực kỳ dễ chịu. Thực tế thì phải mất 3 năm tuổi để những điếu xì gà này trở nên tuyệt vời. Thêm một chút vị tiêu cay sẽ ngon hơn nhưng điều này là chủ quan và phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn. Nhìn chung, loai xì gà này cung cấp một bữa tiệc đứng tuyệt vời về mùi vị và tôi không bao giờ cảm thấy vị đắng cho đến khi tháo nhãn trên điếu xì gà. Vị mặn trong vòm miệng vẫn còn giữ nguyên và giúp cho chúng cân bằng vị ngọt của tổng thể điếu xì gà với vị tiêu cay nhẹ cung cấp chỉ vừa đủ gia vị. Loại xì gà này không phải là loại xì gà có mùi vi gỗ hay cỏ. Nó có chứa nhiều ca cao hơn, loại xì gà ngọt với chỉ một ít và không thường xuyên vị gỗ và da. Tóm lại, mặc dù có một vài vấn đề nhỏ và ở trên chưa đề cập đến, đây là một loại xì gà ngon và một điều tôi có thể luôn bảo đảm có một vài nguồn cung trong hộp giữ ẩm của tôi. Những điếu xì gà này sẽ ghép đôi độc đáo với một ly scotch hoặc một ly bia. Tôi sẽ không hút chúng với đồ uống ngọt bởi vì tôi nhận thấy điếu xì gà này cung cấp rất nhiều vị ngọt riêng của nó. Đối với chất nicotine, tôi khuyên bạn nên hút khi dạ dày của bạn tốt.

Xì gà ngon – Xì gà Partagas serie P No.2 tubos

Leave a Reply

Tư vấn xì gà ngon - 0345377746
error: Content is protected !!