Xì gà H. Upmann Half Corona

So với nhiều thương hiệu xì gà Cuba khác,  Xì gà H. Upmann là thương hiệu Cuba ít được biết đến nhưng lại rất có duyên với những giải thưởng xì gà danh giá. Xì Gà Ngon giới thiệu các bạn bài đánh giá xì gà H. Upmann Half Corona, một trong những loại xì gà nổi tiếng nhất thế giới của thương hiệu H.Upmann.

Giới thiệu xì gà H. Upmann Half Corona

H. Upmann Half Corona được tung ra thị trường vào năm 2011 và nhanh chóng trở thành loại xì gà rất phổ biến, được hút thường xuyên bởi nhiều người say mê xì gà trên khắp thế giới.
Cùng tìm hiểu xem tại sao vậy?

Không phải vì hương vị, cấu trúc hay giá cả đã làm điếu xì gà này trở nên thịnh hành mà chính là đặc điểm về kích thước của nó, đó là một dấu hiệu vô cùng dễ nhận thấy. Định dạng chỉ bằng một nửa điếu Corona truyền thống với chiều dài 9cm và vòng rinhg 44 đã đưa nó vào nhóm các loại xì gà ngắn. Bạn có thể hút một điếu Half Corona trong khoảng thời gian tương đối nhàn nhã, thường tối đa chỉ 40 phút. Do đó, điếu xì gà này sẽ rất hoàn hảo trong tình huống bạn không có nhiều thời gian trong khi vẫn muốn tận hương vị thực sự ngon của dòng xì gà này.

Thương hiệu H. Upmann, Cuba
Hộp gỗ 25 điếu
Chiều dài 90 mm
Đường kính 17.9mm
Vòng đo 44
Hình dáng Petit Corona
Mùi Vị
Độ mạnh Trung bình
Đánh Giá Tuyệt vời
Thời gian hút 35-60 phút

Xì gà H. Upmann Half Corona

Xì gà H. Upmann Half Corona

Đánh giá xì gà H. Upmann Half Corona

Hình thức :
Điều đầu tiên làm bạn chú ý đến điếu xì gà này là màu sắc của nó. Tôi cá chắc bạn chưa từng thấy lá bọc ngoài màu nâu socola nào đẹp hơn thế nữa. Cũng có một ít gân lá ở một vài chỗ nhưng dường như điều đó không thành vấn đề với bạn vì màu sắc của nó đã chiếm hết tâm trí bạn rồi.

Half Corona nổi bật bởi vì hình dáng đầy đặn cũng như kích thước ngoài của nó. Lá cuốn bên ngoài của điếu xì gà có mầu nâu tương đối đậm với một vài gân lá nhỏ dễ nhận thấy và đầu mũ hút được bọc 3 lớp. Khi chưa đốt, nó có mùi thơm nhẹ nhàng của cỏ khô, ca cao và mật ong.

Cấu trúc lá thuốc :
Ở một mức độ nhất định đây là loại xì gà có cấu trúc đẹp. Trong một hộp 23 điếu thì cả 23 điếu đều rất ngon. Tuy nhiên cũng có vài điếu có độ thông thoáng chưa được tốt lắm. Điều này cũng là điều tất yếu xảy ra với các loại xì gà làm bằng tay vì vậy điểm yếu này chúng ta có thể bỏ qua được.

Quá trình cháy không được đều lắm, nhưng hầu như không bao giờ cần châm hoặc mồi lại. Tàn thuốc rất chắc và có thể bám lại trên điếu xì gà trong khoảng thời gian dài một cách đáng ngạc nhiên mà không hề làm ảnh hưởng hay gián đoạn việc cháy ở tất cả các giai đoạn. Như vậy cấu trúc hút là gần như hoàn hảo.

Hương vị :
Tôi đã cho rằng điếu xì gà này sẽ có mùi cỏ khô ở giai đoạn đốt cháy ban đầu, nhưng tôi đã cảm nhận được mùi gỗ tuyết tùng ngay khi tôi châm lửa. Tại thời điểm 1/3 điếu đầu tiên, hương mật ong mà tôi ngửi thấy trước khi đốt mới bắt đầu xuất hiện, và chỉ sau đó mùi cỏ khô mới rõ ràng. Tôi cũng cảm nhận được vị ca cao phảng phất trong suốt quá trình hút. Mùi tiêu cay hình thành khi bắt đầu vào giai đoạn 1/3 điếu cuối cùng, nó hòa trộn với mùi kem ngậy. Đặc biệt có một thứ gì đó hấp dẫn ở giai đoạn 1/3 điếu cuối cùng, đó chính là mùi hương gỗ tuyết tùng trở nên mạnh mẽ và rõ ràng hơn khi nào hết. Nói chung, không thể nói là điếu xì gà này có vị quá đặc sắc nhưng thực sự là nó được xếp hạng rất cao, trên hẳn mức trung bình.

1/3 điếu đầu rất nhẹ nhàng mang đến cho tôi cảm giác êm đềm của một ngày lười biếng và cảm giác này rất khó tìm thấy với tốc độ của cuộc sống ngày nay. 2/3 điếu tiếp theo bắt đầu hơi cay cay, nhưng không quá nhiều chỉ vừa đủ tạo sự khác biệt cho điếu xì gà này. 1/3 điếu còn lại đậm đà vị gỗ, một cảm giác ngon miệng để kết thúc điếu xì gà tuyệt vời này.

Giá trị :
Khoảng 10 đô/ điếu, bạn không thể hài lòng hơn được nữa. Tôi đã rất ngạc nhiên về giá cả phải chăng của loại xì gà. Rất đáng để thử. Tôi thường thưởng thức một điếu xì gà loại mà tôi có thể hút tương đối lâu nhưng đôi khi tôi và bạn cần một thứ gì đó để lấp vào những khoảng thời gian trống ngắn ngủi hơn. Điếu Half Coronas này thật sự hoàn hảo cho việc này.

Đánh giá chung :
Đây là loại xì gà ngon phù hợp túi tiền. Trong một hộp thường có hai điếu có độ thông thoáng không được tốt gây thất vọng cho người hút, một trong hai điếu đó là điếu cuối trong hộp. Nhưng tôi vẫn thích loại xì gà này, nó thích hợp cho tất cả mọi người.

Tôi không tìm ra được điều gì không hài lòng về H. Upmann Half Corona. Điếu xì gà này nhỏ, giá cả phải chăng và lý tưởng cho những ngày bạn gặp nhiều sức ép về mặt thời gian thời gian và muốn thư giãn chút xíu nhưng không đủ kịp để tận hưởng một điếu xì gà với thời gian hút hơn một tiếng rưỡi. Hương vị và mùi thơm khá chuẩn cũng như cấu trúc hút tuyệt vời. Tôi chắc chắn có thể hiểu được tại sao điếu xì gà này đã trở thành một điếu yêu thích cho rất nhiều người hút thuốc lá thường xuyên.

Đôi nét về H Upmann:

Herman Upmann là một chủ nhà băng người Đức say mê xì gà Cuba đến mức đã chuyển đến Havana sinh sống vào năm 1844 và bắt đầu công việc kinh doanh ở đây như là một chủ nhà băng và đồng thời là một nhà sản xuất thuốc lá. Nhà băng của Herman đóng cửa vào đầu những năm 1920 nhưng những điếu xì gà của ông vẫn tiếp tục được sản xuất như là một ví dụ điển hình cho một điếu Habano có mùi vị tao nhã với độ mạnh từ nhẹ đến trung bình. Nó là một thương hiệu cực kỳ được săn đón bởi những người thích xì gà có hương vị rất mạnh. Lá bọc của nó có màu tối hơn hẳn so với những thương hiệu khác, nhằm làm nổi bật mùi vị và hương thơm ngào ngạt của nó, vừa ngọt ngào lại vừa cay cay. Thương hiệu xì gà này đã rất thành công vào thế kỉ trước ở Đức nơi mà những điếu xì gà H. Upmann được phục vụ trong những chiếc khay bạc. Và cho đến ngày nay nó vẫn là thương hiệu được yêu mến nhất ở Anh và toàn bộ Châu Âu. Nhà máy H. Upmann ngày nay là công ty mẹ của Habanos Montecristo, Diplomaticos danh tiếng cũng như là nơi sáng lập nên công ty H. Upmann. Tất cả đều là những điếu xì gà thượng hạng có vẻ ngoài duyên dáng và được cung cấp với nhiều kích cỡ đa dạng.

Xì gà ngon – Xì gà H. Upmann Half Corona

 

Leave a Reply

Tư vấn xì gà ngon - 0345377746
error: Content is protected !!