Xì gà Davidoff Limited Masters Edition 2015

Davidoff vốn nổi tiếng với những món đồ siêu sang dành cho các quý ông. Mọi thứ gắn với cái tên Davidoff đều đẹp và hoàn hảo, xì gà Davidoff cũng không ngoại lệ. Xì Gà Ngon giới thiệu bài đánh giá Xì gà Davidoff Limited Masters Edition 2015, một trong những loại xì gà ngon rất được ưa chuộng tại Hà Nội và tp HCM của thương hiệu Davidoff và xì gà Dominican.

Giới thiệu Xì gà Davidoff Limited Masters Edition 2015

Năm 2015, Davidoff đã chính thức giới thiệu các phiên bản đầy đủ của hãng này nhằm kỷ niệm từng năm cho hãng. Các bản Limited được sản xuất với số lượng hạn chế.

Trong chuỗi sự kiện đó, năm 2015, Davidoff giới thiệu phiên bản Davidoff Limited Masters Edition 2015 với 2 thiết kế điếu khác nhau trong cùng một box 8 điếu, với 4 điếu cùng kích thước với nhau ở 2 dạng điếu: Robusto (5 x 52) và Toro (6 x 54). Điều đặc biệt là sẽ có 3 loại khác nhau trong cùng box này, trong đó 7 điếu sẽ mang cùng một vòng tem cuốn, và có 1 điếu duy nhất dạng điếu Robusto sẽ cuốn một tem màu vàng.

Mục tiêu phát hành phiên bản Limited 2015 này nhằm vào sân chơi Golf. Một thiết kế đầy tính sáng tạo dành cho 4 người chơi trong cùng một sân. 4 điếu Toro được đựng trong ống tubos sẽ được hút trên sân, còn 4 điếu Robusto sẽ được hút sau khi rời sân. Và lí do một điếu mang tem vàng là bởi nó sẽ được dành cho người chiến thắng trong trận đấu đó.

Ông Charlets Awad nói: “Những người yêu thích xì gà, họ sẽ tham gia vào một ván chơi Golf cùng với những người bạn của mình, cùng ngắm khung cảnh hoàn hảo của sân golf, tìm thấy niệm vui thật sự tuyệt vời của tình bạn, một kỷ niệm tuyệt vời đối với họ khi cùng nhau trải nghiệm môn thể thao mà họ yêu thích. Và quan trọng là họ đang cùng nhau thưởng thức những điếu xì gà ngon nhất” – Giám đốc phát triển tiếp thị và đổi mới toàn cầu của Davidoff AG, trong một buổi họp báo ra mắt sản phẩm.

Tất cả các xì gà đều được cuốn bởi lá ngoài thu từ vùng đất Ecuador, và một loạt lá kết dính (Binder) được pha trộn từ: piloto volado, San Vincente visos, piloto visos, hybrid corojo / olor seco.

Davidoff Limited Masters Edition 2015 được phát hành từ tháng 5 năm 2015 và tổng số hộp phát hành với số lượng giới hạn là 7500 hộp.

Đây cũng là lần thứ 2 mà Davidoff phát hành một phiên bản đặc biệt với tên Master Edition dành cho sân Golf từ sau khi phát hành phiên bản Club House Toro năm 2013.

Xì gà Davidoff Limited Masters

Xì gà Davidoff Limited Masters

Đánh giá Xì gà Davidoff Limited Masters Edition 2015

Đúng như mong đợi từ xì gà Davidoff, vừa bắt đầu với hương vị của đất, da, một chút vani và cỏ khô. Khói nhẹ nhàng, uống cùng nước lạnh khá thú vị, hương cỏ tươi, ca cao, hương hoa quả bốc lên cùng với một chút vị cay mạnh trên đầu lưỡi.

Bắt đầu sang 2/3 của điếu thuốc, tôi thấy hương vị kem, gỗ tuyết tùng, sô cô la, một chút hương vani nhẹ nhàng và vị cay của tiêu trắng. Vết bén cháy lá ngoài tương đối đẹp, gọn gàng, nhưng tàn rất dễ rụng.

Kết thúc với hương ngũ cốc và hạt cafe rang xay tự nhiên.

Preparation for the Cigar Experience

Prior to lighting my Davidoff Golf Limited Masters Edition 2015 Robusto, I went with my usual choice of a straight cut. I then moved on to the pre-light draw. The cold draw to the Masters Edition 2015 Robusto delivered some notes of sweet natural tobacco, and chocolate. As I progressed with the cold draw, it seemed to migrate toward a more herbal / grassy profile with some black pepper. Overall I was satisfied with the pre-light draw of the Davidoff Golf Limited Masters Edition 2015 Robusto. At this point I was ready to light up this cigar and see what the smoking phase would have in store.

Flavor Profile

The start to the Davidoff Golf Limited Masters Edition 2015 Robusto continued with the herbal / grassy and black pepper notes I had derived toward the end of the pre-light draw. I also detected some natural tobacco sweetness in the background. The black pepper notes soon receded into the background as well. The retro-hale produced an herbal spice. Overall, the flavor profile was definitely classic Davidoff.

Later in the first third, I detected some notes of coffee and chocolate. These notes did surface in the forefront – particularly in the second third. There were times each of these notes had their moment in the sun – mostly in the second third. The points where these flavors were prominent varied on each of the three cigars I smoked.

Toward the last third, I found the chocolate notes dissipated. The coffee and grassy / herbal remained in the forefront. I found the pepper to be a little more prominent and the natural tobacco remained in the background. This is the way the flavor profile came to a close. The resulting nub was firm to the touch and cool in temperature.

Burn and Draw

Overall the Davidoff Golf Limited Masters Edition 2015 Robusto is a very well-constructed cigar and this was reflected on the burn and draw. The burn path of the Masters Edition 2015 Robusto remained straight from start to finish. There was a slight bit of waviness on the burn line itself. The cigar didn’t require many touch-ups and just about all of them were cosmetic. The resulting ash was a charcoal gray color. The ash was firm and came off the cigar in clean chunks. The burn rate and burn temperature were ideal.
Burn of the Davidoff Golf Limited Masters Edition 2015
While the Masters Edition 2015 Robusto did not have that “touch of resistance” I prefer, I didn’t consider this to be a loose draw either. Overall this was a low maintenance draw to derive flavors from.

Strength and Body

Earlier on I mentioned this flavor profile was “classic Davidoff”, but there was one difference. I found this to be a stronger and bolder Davidoff. I found this was a cigar that was medium to full in both strength and body. Neither the strength, not the body will be over-powering. I also found there was a nice balance between strength and body in this cigar.

Final Thoughts

Overall this was an excellent cigar. If you want a cigar that smokes like a Davidoff, but wants a little more power, this is going to be the cigar for you. Because the filler didn’t have any ligero listed, I also surprised at the amount of spice this cigar delivered. This isn’t a cigar that is going to undergo a lot of predictable flavor transitions, but it will deliver plenty of flavor nuances along the way. The one thing that I’ll say is I’m not sure if I would want to smoke cigars like this on the golf course or even in the clubhouse as I would prefer a more traditional lounge or smoking room setting (then again I’m not a golfer). Overall this is a cigar I’d recommend to a more seasoned cigar enthusiast. As for myself, looking at the Robustos, I would consider this a box worthy cigar. I realize at $26.00, this is not a cheap cigar, but it does deliver as I would expect a cigar like this to deliver.

Summary

Burn: Excellent
Draw: Excellent
Complexity: Medium
Strength: Medium to Full
Body: Medium to Full
Finish: Excellent

 

Về thương hiệu Davidoff

Zino Davidoff sinh ngày 11 tháng ba năm 1906, tại Novgorod-Siversky, Đế quốc Nga, ngày nay Ukraine trong một gia đình Do Thái. Ông là con cả của bốn đứa con, sinh ra để buôn thuốc lá, Henri Davidoff.

Ngay cả trong các tác phẩm tự truyện của mình, sự thật về tuổi trẻ của mình có một chút mơ hồ, khi ông còn rất trẻ. Cha mẹ ông là một trong hai thương gia xì gà và sản xuất thuốc lá tại Kiev.

Để chạy trốn khỏi cuộc khủng hoảng chính trị, cha mẹ anh đã để lại một số tài sản và di cư đến Geneva, Thụy Sĩ, vào năm 1911 hi vọng có một cuộc sống tốt đẹp hơn, và ở đây đã mở cửa hàng bán thuốc lá của mình vào năm 1912.vào năm 1924, Zino đến Mỹ Latinh để tìm hiểu về việc buôn bán thuốc lá, dành nhiều thời gian ở những nơi như Argentina, Brazil và cuối cùng là Cuba, nơi ông đã dành hai năm làm việc trên một đồn điền và lần đầu tiên gặp phải xì gà Cuba.

Quay trở lại Thụy Sĩ khoảng năm 1930, anh đã tiếp quản cửa hàng của bố mẹ anh. Lúc đó vẫn là một cửa hàng thuốc lá khiêm tốn và anh đã phát triển thành một doanh nghiệp giàu có trong và sau Chiến tranh Thế giới II. Thụy Sĩ trung lập đã được tha thứ nhiều sự tàn phá khác so với những nơi khác ở châu Âu và trở thành một nơi trú ẩn cho khách hàng thuốc lá, xì gà giàu có. Zino đã đặc biệt thành công trong tiếp thị các loại Hoyo de Monterrey Châteaux Series của xì gà Cuba tạo nên nhà phân phối xì gà lớn ở Zurich, trong những năm 1940. Khoảng thời gian này, Zino cũng được ghi nhận bởi nhiều phát minh ví dụ như các humidor xì gà đầu tiên, để gìn giữ xì gà ở cùng điều kiện về độ ẩm và nhiệt độ. Davidoff cũng đã thành công về việc viết nhiều sách về hút thuốc xì gà và các nhãn hiệu xì gà Cuba.

Năm 1970, Zino bán cửa hàng thuốc lá, xì gà nhỏ nhưng rất thành công của mình tại Geneva cho Công ty Max Oettinger. Zino ở lại làm đại sứ của Davidoff cho đến khi ông qua đời vào năm 1994 ở tuổi 87. Ông đã sống cùng vợ, một đứa con gái và ba anh chị em của mình.

Oettinger Davidoff Tập đoàn sở hữu thương hiệu Davidoff trên toàn thế giới, hiện nay vẫn tiếp tục sản xuất xì gà và thuốc lá tại Cộng hòa Dominican, dưới sự chỉ đạo của xay Henrik “Henke” Kelner. Kể từ khi chuyển tới Cộng hòa Dominican, hầu hết các vitolas được giữ lại, mặc dù loạt Chateaux được đổi tên thành “Grand Cru” hàng loạt và những cái tên đã chuyển từ rượu chỉ đơn giản là con số, Dom Perignon đã được ngưng. Davidoff cũng đã bổ sung thêm một loạt Aniversario, một loạt Blend Thiên niên kỷ, một loạt đặc biệt, một loạt Primeros, một loạt Poro D’Oro và Nicaragua vào dòng sản phẩm của nó, cùng với rất nhiều phiên bản giới hạn và phát hành hàng năm đặc. Davidoff cũng sản xuất một dòng xì gà được biết đến như là “Zino” và một dòng nhỏ.

Ngoài các sản phẩm thuốc lá, xì gà Davidoff đã mở rộng để bao gồm các hạng mục như dưới thương hiệu của mình như ống bảo quản xì gà và hộp giữ độ ẩm.

Xì gà ngon – Xì gà Davidoff Limited Masters Edition 2015

Leave a Reply

Tư vấn xì gà ngon - 0345377746
error: Content is protected !!