Xì gà Cohiba Siglo III

Xì Gà Ngon xin giới thiệu loạt bài review về một số loại xì gà ngon của một số dòng xì gà nổi tiếng trên thế giới, những bài review này được sưu tầm trên internet nhưng có chất lượng và giá trị tham khảo cao, xin được chia sẻ với các bạn xì gà Cohiba Siglo III.

Xì gà Cohiba Siglo III

Xì gà Cohiba Siglo III

Giới thiệu Xì gà Cohiba Siglo III

Tên thông dụng: Siglo III
Tên gốc:
Gran Corona
Quy cách hộp: Hộp 25 điếu hoặc 5 điếu
Đường kính:
42 ~ 1.66cm / 0.65 inches
Độ dài:
15.50 cm / 6.0 inches
Vị:
Cay
Độ nặng:
Trung bình
Hình dạng:
Corona
Xuất xứ : Cuba
Trọng lượng : 10.14 g

Đánh giá Xì gà Cohiba Siglo III

Hôm nay tôi sẽ đánh giá và cảm nhận xì gà Cuba Cohiba Siglo III hộp 3 điếu – dòng Cohiba được sử dụng nhiều ở Việt Nam để các bạn cùng góp ý và lựa chọn cho mình được điếu xì gà vừa ý mình.

Hãy bắt đầu với hình dáng bên ngoài của điếu xì gà. Đơn giản đây là một điếu xì gà rất bắt mắt, có thể là do vòng xì gà màu vàng thu hút ánh nhìn của bạn, cũng có thể là do lớp bao bọc màu nâu tuyệt đẹp hoặc cũng có thể đơn giản là do chữ “Cohiba” được viết trên vòng xì gà đó. Dù bất kể lý do gì cũng được, thực tế ta phải chấp nhận là điếu xì gà nhìn từ bên ngoài rất “chuẩn”.

Khi ngửi xì gà Cohiba Siglo III ta sẽ thấy có một mùi gỗ tuyết tùng Tây Ban Nha mạnh mẽ nếu bạn biết chăm sóc tốt điếu xì gà (chúng ta đều biết và yêu thích mùi thơm đó, thậm chí tôi có thể ngửi nó cả ngày dài). Sau khi cắt nắp, bạn sẽ nhận thấy một lỗ nho nhỏ trên đỉnh nắp. Nó gần giống như một cú cắt lộn xộn. Tôi nghĩ lỗ nhỏ ấy có nhiệm vụ giúp độ thông thoáng xì gà trở nên tốt hơn hoặc chí ít đó cũng là những gì tôi nghe người khác nói. Và sự thật là tôi không nhìn thấy dạng lỗ này trên tất cả điếu xì gà Cuba, nhưng tôi nhớ là nhìn thấy nó cũng khá nhiều. Lượt hút đầu điếu xì gà khá ổn, nó để lại một tí vị đất nhưng rất nhẹ nhàng. Nó thật sự rất ngon.
Bây giờ hãy nói về phần yêu thích của tôi trong điếu xì gà này: mùi vị. Chỉ ngắn gọn trong 1 từ duy nhất: NGON! Điếu xì gà bắt đầu rất ngọt ngào (tôi yêu nhất vị này), hòa với vị đất phong phú nhưng có lẽ vị cỏ ngọt ngào cứ như hoa vậy. Thành thật mà nói, tôi không quen mùi vị này lắm vì tôi cảm thấy nó rất khác với những mùi vị còn lại. Nhưng nói ngắn gọn, theo ý kiến cá nhân của tôi, nó có vị như vị cỏ và đường cục, nhưng lại rất nhẹ nhàng và thực sự êm dịu. Khi đến gần đoạn cuối, tôi thấy có vị sô-cô-la nướng vẫn còn khá nặng vị hoa cỏ ngọt ngào, và đây cũng chính là yếu tố làm cho đoạn cuối trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Trước khi chúng ta ngừng nói về chuyện mùi vị, tôi phải hỏi một điều đã. Có vị nào gọi là vị “êm dịu hoặc ” là một hương vị khi nói về xì gà không? Nếu không, tôi sẽ là người đầu tiên “cho ra đời” mùi vị đó! Tôi không thể nào diễn tả cho các bạn hiểu điếu xì gà này mịn đến mức tuyệt diệu như thế nào. Nó không êm êm dịu dịu bình thường mà cực kỳ êm dịu cơ! Tôi đang nói từ đầu điếu cho đến hết điếu luôn đấy nhé! Nói thật nó thậm chí còn có thể “mượt mà” hơn cô đào đang chơi bida bên cạnh.

Thật đáng buồn vì với môi trường của tôi, tôi đã không thể thưởng thức mùi thơm điếu xì gà này 1 cách đầy đủ vì vậy tôi sẽ không nói về mùi thơm nhé. Giờ tôi sẽ nói về cấu tạo lá thuốc hết chỗ chê của nó. Xì gà cháy tốt, có 1 chút bưng bít lúc đầu nhưng sau đó trở nên tốt hơn lúc bạn hút thuốc và cuối cùng tàn xì gà rất trắng với một vài điểm màu xám đen.

Vị cuối: Điếu xì gà này ngon và nó chắc chắn khi bạn đang tận hưởng hương vị thì tâm trí và vòm miệng của bạn đã đi vào hoạt động rồi. Tuy nhiên, tôi nghĩ điếu này chưa “chín muồi” cho lắm. Tôi nghĩ rằng sau khi ủ thêm những hương vị tôi vừa đón nhận sẽ trở nên táo bạo hơn và đậm đà hơn thế nữa. Lúc kết thúc, mùi vị sẽ ngon và ngon hơn nữa. Và một lần nữa, đó là một điếu xì gà mịn màng không bao giờ sai cả.

Xì gà ngon – Xì gà Cohiba Siglo III

Leave a Reply

Tư vấn xì gà ngon - 0345377746
error: Content is protected !!