Xì Gà COHIBA SIGLO 6

Xì Gà Ngon xin giới thiệu loạt bài review về một số loại xì gà ngon của một số dòng xì gà nổi tiếng trên thế giới, những bài review này được sưu tầm trên internet nhưng có chất lượng và giá trị tham khảo cao, xin được chia sẻ với các bạn xì gà cohiba siglo 6.

Một trong những loại cigar Cuba nổi tiếng nhất,chắc chắn ai hút cigar đều biết.Điếu này đã nằm trong humidor của tôi lâu lắm rồi,từ 2010-2011 gì đó.Nhân dịp bài đánh giá cigar đầu tiên tôi viết trên facebook-site của cá nhân tôi,thật là thích hợp khi khai trương bằng loại cigar nổi tiếng này.

xì gà cohiba siglo 6

xì gà cohiba siglo 6

Xì gà Cohiba Siglo 6

Origin : Cuba
Produced in: 2010-2011
Format: Canonazo
Size: 150mm x 52 ring gauge
Wrapper-smell: gỗ cedar,cỏ khô,thuốc lá,đất nhẹ
Cold-draw: gỗ cedar,cỏ khô,ngọt,kem,tiêu đen
Một điếu cigar cỡ khá lớn,wrapper vàng óng và lấp lánh dầu,hầu như không có gân lá,trơn láng,thẳng thớm và chắc chắn khi cầm trên tay.Đầu mũ 3 lớp được quấn đều và đẹp bởi những công nhân lành nghề nhất Cuba.

Bắt đầu hút.
1/Third
Mở đầu điêú cigar bằng độ mạnh medium body,thậm chí tôi thấy hơi nhẹ,khói nhiều và dẻo do được ủ khá lâu.Vị cedar ngọt xuất hiện đầu tiên và thực sự nó rất ngọt,kèm thêm hạt rang và đất nhẹ,thở ra mũi nhận ra hương hoa thơm ngọt.Lượt hút đầu tiên mà thế này tôi thấy hơi bất ngờ,khá khác với bản chất của thương hiệu Cohiba,có lẽ tôi đã ủ quá lâu rồi,nhưng vị thì thật sự rất tuyệt vời.
Vị ngọt càng lúc càng tăng lên,miệng tôi cũng tách ra hẳn là vị ngọt của caramel,một chút coffee bean rang nóng hổi,một chút kem béo và hương hoa thơm và mùi cỏ khô khá nồng khi thở ra mũi.
Chưa hết,càng về cuối đoạn này càng lạ hơn nữa,vị da thuộc càng lúc càng đậm,béo béo của kem và citrus hơi chua chua,về sau tôi mới nhận ra nó giống như tép chanh tươi.Trong đời tôi chưa bao giờ hút loại cigar hiệu Cohiba mà có vị citrus cả,thật sự là rất lạ,trong khi caramel càng về cuối càng giảm dần,nhưng da thuộc mạnh lên,và có một chút tobacco nữa,mặc dù tôi hút rất rất chậm.
Kết thúc 1/3 trong 40’.

2/Third
Khúc đầu đoạn này mới thực sự là bùng nổ về hương vị,tôi nhận ra Coffee-Nutty-Creamy-Gỗ cedar-Tép chanh-Tinh dầu tobacco và hơi cay cay kiểu spice,nhưng tuyệt đồi không phải là tiêu,thậm chí đôi lúc tôi thở mạnh ra mũi nhận ra mùi Cinnamon nữa.
Rồi bắt đầu từ giữa đoạn này miệng tôi cảm thấy hơi gắt và khô,có lẽ vì lượng khói quá nhiều,cộng với độ mạnh tăng lên có lẽ trên medium body một chút.Spice khá mạnh và cay,không còn ngọt ngào nữa mà là da thuộc lợ lợ,một chút coffee bean và tobacco bắt đầu mạnh lên khá rõ nét.
Kết thúc 2/3 trong 30’.

3/Third
Độ mạnh full body,tobacco rất nồng,vị hầu như chẳng còn gì ngoài da thuộc và chua của tép chanh.Tôi cố gắng sử dụng kỹ thuật kéo lại mùi vị nhưng cũng chẳng được mấy,chĩ thấy chút kem béo và gỗ khô.Và điều này kéo dài cho tới khi kết thúc,nói thật tôi có chút thất vọng với đoạn này vì mất vị khá sớm.
Kết thúc 3/3 trong 30’

Kết luận
Nhìn chung,đây là một điếu cigar khá đơn giản,dễ đoán và mùi vị có phần trực tiếp không thay đổi nhiều.Thật sự là sau quá trình ủ lâu như thế nó có phần nào thay đổi,có vị lạ nhưng tôi khuyên là đối với dòng này thì đừng ủ lâu,hút cảm thấy ngon hơn,đúng bản chất của Cohiba hơn.Có lẽ tôi hơi thất vọng với điếu cigar này vì sau 4-5 năm trời mà nó không tạo nên đột phá nào cả.

Tổng điểm: 7-7,5 điểm

Nguồn Cigar Reviewer – Xì gà cohiba siglo 6

Leave a Reply

Tư vấn xì gà ngon - 0345377746
error: Content is protected !!