Nguồn gốc Xì Gà

Xì Gà Ngon xin giới thiệu loạt bài chia sẻ các thông tin, kiến thức, kinh nghiệm về xì gà. Những bài viết này được sưu tầm từ những nguồn uy tín nhất được dịch ra từ các bài báo nước ngoài. Chủ đề đầu tiên là “Nguồn gốc Xì Gà”.

nguồn gốc xì gà cuba

nguồn gốc xì gà cuba

Trong xã hội hiện đại ngày nay, không ít tín đồ sành điệu chọn cho mình những thú vui nhằm thỏa mãn sở thích và phong cách của bản thân. Một trong những thú vui mà không chỉ các quý ông mà thậm chí là các quý bà trong giới doanh nhân đều bị cuốn hút đó là thưởng thức Xì gà. Cảm giác sảng khoái mà mỗi điếu xì gà mang lại không những giúp cho các tín đồ xì gà giải tỏa được những căng thẳng, mệt mỏi và còn khẳng định phong cách sành điệu của sở thích khá tốn kém này. Chuỗi bài viết về “Xì Gà 101” của chúng tôi sẽ mang lại nguồn thông tin bổ ích cho bạn về mặt hàng xa xỉ này.

Bài viết dưới đây sơ lược về lịch sử và các quốc gia sản xuất xì gà nổi tiếng thế giới giúp cho bạn hiểu rõ hơn về nguồn gốc của xì gà.

LỊCH SỬ XÌ GÀ
Xì gà có một lịch sử khá lâu đời và đầy thú vị khoảng hơn một ngàn năm. Nó là một loại thuốc lá được sấy khô rồi cuốn lại thành từng điếu, khi châm lửa hút thì làn khói trắng lan tỏa trong vòm miệng. Khi một chiếc bình gốm được khai quật tại Guatemala vào thế kỷ 10, người ta cho rằng xì gà là phát minh của người Maya cổ đại. Theo lịch sử ghi lại, vào năm 1492, nhà thám hiểm Christopher Columbus lần đầu tiên đặt chân lên Châu Mỹ, cũng là lúc ông khám phá ra xì gà khi nhìn thấy những người thổ dân da đỏ cuốn lá thành một điếu lớn để hút. Khí hậu hài hòa ở Cuba rất thích hợp cho việc phát triển 3 loại thuốc lá tạo nên một điếu xì gà, điều này là lý do giải thích cho sự nổi tiếng của xì gà Cuba trên toàn thế giới. Việc hút xì gà trở nên phổ biến ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha do những người dân nước này khám phá ra lá thuốc trồng tại vùng đất Cuba và du nhập về Châu Âu vào thế kỷ 17. Đại sứ người Pháp, Jean Nicot đến Bồ Đào Nha đã mang xì gà trở về quê hương mình và làm cho nó trở nên thịnh hành. Chất nicotin bắt nguồn từ chính tên của người đàn ông này. Trào lưu hút xì gà dần lan rộng sang Ý và các quốc gia Châu Âu khác.

Trong khi một số nhà cai trị như vua Phillip II của Tây Ban Nha và vua James I của Anh lên án việc hút thuốc thì xì gà lại càng trở nên phổ biến hơn, các công ty sản xuất bắt đầu phát triển xì gà thành một thương hiệu kinh doanh. Vào thế kỷ 19, trong khi các nhà sản xuất Tây Ban Nha đang cố gắng thống trị và độc quyền ngành công nghiệp thuốc lá thì kỹ nghệ sản xuất thuốc lá tại Hoa Kỳ đã phát triển mạnh và các dân di cư đến Mỹ từ Cuba đã biến các vùng Key West và Tampa của tiểu bang Florida thành các vùng chuyên sản xuất thuốc lá và xì gà lớn nhất tại Hoa Kỳ.

New York cũng là một điểm đến nổi tiếng thu hút các nhà sản xuất xì gà. Trên thực tế, nhiều nhà sản xuất nhỏ bắt đầu làm xì gà ngay tại nhà của mình. Vào đầu những năm 1960, tổng thống John F. Kennedy ban hành lệnh cấm vận Cuba sản xuất xì gà, tuy nhiên việc này lại hoàn toàn vô ích. Lệnh cấm này đã được hủy bỏ chỉ bốn tháng sau đó, và việc sản xuất xì gà ngày càng trở nên phổ biến và phát triển ở nhiều quốc gia trên thế giới như Cộng Hòa Dominica, Ecuador, Mexico, v.v với những nhãn hiệu xì gà nổi tiếng đi kèm chất lượng và hương vị thơm ngon đặc biệt.

Xì Gà Ngon st – Nguồn gốc xì gà

Leave a Reply

Tư vấn xì gà ngon - 0345377746
error: Content is protected !!