Cách lựa chọn xì gà

CÁCH LỰA CHỌN XÌ GÀ
Quá trình lựa chọn điếu xì gà phù hợp với khẩu vị của bạn bắt đầu bằng sở thích cá nhân do luôn sẵn có có hàng nghìn điếu xì gà nhưng lựa chọn được điếu xì gà phù hợp với bản thân lại không dễ dàng. Dưới đây là một số lời khuyên để bạn có thể chọn lựa được điếu xì gà ưng ý nhất.

1. THÂN XÌ GÀ

Điều đầu tiên mà bạn cần phải xem xét đó là loại thân của điếu xì gà mà bạn đang tìm kiếm. Từ loại nhỏ hoặc trung bình đến loại to, điếu xì gà nên được cảm nhận hương vị thơm ngon khi không quá to đối với vòm miệng.

2. KÍCH THƯỚC CỦA ĐIẾU XÌ GÀ

Khi thảo luận về kích thước của điếu xì gà, có hai điều bạn cần phải xem xét. Việc đầu tiên là chiều dài với đơn vị tính bằng inch, và thứ hai là vòng của điếu xì gà với đơn vị theo đường kính. Ví dụ, một điếu Corona thường là 5,5 x 42 có nghĩa là điếu xì gà có chiều dài là 5,5 inch và kích thước vòng là 42/60ths inch đường kính.

kích thước của một điếu xì gà - cách lựa chọn xì gà

kích thước của một điếu xì gà

3. XẾP LOẠI XÌ GÀ

Alex Svenson, một người đam mê ngành công nghiệp xì gà và cũng là một người sành sỏi trong việc hút xì gà giải thích: “Trong khi các sở thích và thị hiếu của mọi người khác nhau, có một số đặc điểm khiến cho một điếu xì gà chất lượng hơn những điếu khác. Để có được đánh giá cuối cùng, người ta phải xem xét các yếu tố như vẻ bề ngoài xì gà, cách thức làm ra điếu xì gà và cách hút thuốc. Một yếu tố quan trọng trong việc đánh giá một điếu xì gà chính là hương thơm hoặc mùi vị của nó và sự cân bằng của các hương liệu khác nhau, mang đến cho những điếu xì gà hương vị đặc biệt của nó”.

Dưới đây là bảng đánh giá chất lượng cụ thể của xì gà.

MẸO TRÁNH LỰA CHỌN HÀNG GIẢ
Do giá cả và tính độc quyền, những điếu xì gà cao cấp của Cuba thường xuyên bị làm giả hơn những loại xì gà khác. Trong nhiều trường hợp, các sản phẩm tuybđược làm từ thuốc lá Cuba chính hãng – nhưng nó không phải là những điếu xì gà mà bạn yêu thích. Vậy làm thế nào để có thế lựa chọn xì gà đúng cách và không bị nhầm lẫn với hàng giả? Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo để lựa chọn đúng loại xì gà mà bạn đang cần.

Đầu tiên, nếu bạn đang đi du lịch ở Cuba, hãy kiểm tra xì gà trước khi mua chúng. Chỉ cần một cái nhìn thoáng qua bạn sẽ biết được rằng liệu đây có phải xì gà chính hãng hay không. Xì gà Cuba chính hãng đều được phân loại tại các nhà máy và đóng hộp với những điếu xì gà có màu và kích thước tương tự nhau. Sự khác biệt đáng kể giữa các điếu xì gà về màu sắc và chiều dài là một dấu hiệu rõ ràng của hàng giả. Hãy cầm xì gà lên và cảm nhận chúng, những dấu vết nhỏ và cách cuốn không đồng đều sẽ dễ dàng bị phát hiện ngay lập tức.

Kiểm tra bao bì: dải băng cuốn quanh xì gà được in trên một máy photocopy laser sẽ có màu sắc không đồng đều và hơi mờ (mặc dù những cải tiến trong công nghệ máy in khiến cho giấy tờ giả mạo khó bị phát hiện). Hộp xì gà nên có một nhãn dán chính thức. Trong trường hợp xì gà làm bằng tay, hộp xì gà nên có dòng chữ “Totalmente a mano”. Hộp xì gà Cuba cũng có nhãn in thạch bản thường có một kết cấu hơi gồ lên trên ở logo và chữ. Các nhãn hiệu mà trơn tru hoàn toàn thường là những nhãn hiệu giả. Tất nhiên, cách tốt nhất để đảm bảo rằng xì gà bạn mua là hàng chính hãng là mua chúng từ một nhà cung cấp thuốc lá có uy tín.

Khi đi du lịch tới Cuba, chỉ mua xì gà từ một cửa hàng thuốc lá chính thức của chính phủ. Còn khi mua sắm tại Canada, hãy mua xì gà từ các cửa hàng có uy tín chuyên về xì gà và các sản phẩm thuốc lá hoặc từ các nhà phân phối có tiếng.

Xì Gà Ngon – st – Cách lựa chọn xì gà

Leave a Reply

Tư vấn xì gà ngon - 0345377746
error: Content is protected !!